Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ปลูกผมราคาเท่าไหร่

ปลูกผมราคาเท่าไหร่

ราคาปลูกผมที่ Hairsmith Clinic

หลายคนถามกันเข้ามาว่า ค่าใช้จ่ายในการปลูกผมกับหมอเท่าไหร่ งั้นวันนี้หมอขอถือโอกาสมาอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดในเรื่องของราคาปลูกผมที่ Hairsmith Clinic แล้วกันนะคะ ค่าใช้จ่ายของเราที่นี่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนให้ปวดหัวแน่นอน

สำหรับที่ Hairsmith Clinic เนี่ย ราคาปลูกผมจะอยู่ที่กราฟท์ละ 70 บาท (ราคาปี 2020) เมื่อปลูกขั้นต่ำ 1,000 กราฟท์ค่ะ แต่ถ้าปลูกน้อยกว่านั้น ราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 90 บาทต่อกราฟท์ โดยมีขั้นต่ำที่ 49,000 บาท

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคนไข้ต้องปลูกผม 1,500 กราฟท์ ค่าใช้จ่ายก็คือ 1,500 x 70 = 105,000 บาท แล้วจบแค่นี้เลยค่ะ ตลอดทั้งปีจนกว่าผมจะขึ้น คนไข้ไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ แอบแฝง ย้ำว่า “ไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว” บางคลินิกอาจต้องมีค่ายาอีก 1,000-5,000 บาทต่อเดือน แต่หมอเตรียมทุกอย่างไว้ให้เรียบร้อยไม่ว่าจะเป็น

ราคาปลูกผม
  • ยาทานปลูกผมตลอด 12 เดือน (ไม่มีใครให้มากกว่านี้แล้ว เชื่อสิ)

  • ทรีตเม้นต์ PRP หนึ่งครั้ง

  • ติดตามผลทุก 3 เดือนตลอดปี

  • สเปรย์ ATP หลังปลูก (อันนี้เป็นหนึ่งในไอเท็มเทพ)

  • ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมพลังงานต่ำ LLLT ได้ไม่จำกัดตลอดปี

ยิ่งไปกว่านั้น หมอยังรับประกันผลลัพธ์ให้ด้วย เมื่อครบปี เราจะมีการประเมินผลลัพธ์กันอีกรอบ ถ้าตรงไหนยังไม่ขึ้น หรือขึ้นไม่ดี หมอจะปลูกเพิ่มให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ โอเค … บางที่อาจบอกว่ารับประกันผลลัพธ์ แต่ถึงเวลาจริงก็เรียกเก็บค่าห้องผ่าตัด ค่าหมอ แต่ที่ Hairsmith Clinic เราทำฟรีค่ะ เพราะถือว่าเป็นความรับผิดชอบของเรา คนไข้สบายใจได้

ในกรณีที่คนไข้อยากปลูกผมแบบไม่ต้องโกน (Non-Shaven) หรือปลูกแบบผมยาว (Long Hair) เราก็มีให้บริการเหมือนกัน ปลูกผมราคากราฟท์ละ 140 บาท เช่น ถ้าต้องปลูกแบบไม่ต้องโกน 1,500 กราฟท์ ราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 210,000 บาทค่ะ

ทำไม Hairsmith Clinic ไม่มีราคาเหมา

ถ้าใครเป็นแฟนคลับหมอมาสักพัก จะรู้ว่าแนวทางของคลินิกเราคือเน้นใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดและมีงานวิจัยรองรับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Implanter Pen หรือที่บางที่เรียกว่าปลูกผมเทคนิค DHI มาใช้อย่างเต็มรูปแบบเป็นคลินิกแรกในไทย การเลือกใช้หัวเจาะ Hybrid ซึ่งเป็นที่พูดถึงในเวทีงานประชุม World Congress ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา หรือแม้แต่การเป็นคลินิกเดียวในไทยที่ยอมลงทุนใช้ HypoThermosol และ ATP ซึ่งเป็นที่รู้กันว่านี่คือน้ำยาเก็บกราฟท์ที่ดีที่สุดในโลก (ตามงานวิจัยของ Dr Jerry Cooley)

HypoThermosol+ATP
รวมถึงการบรรจุทรีตเม้นต์ PRP เป็นมาตรฐานในการปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รวมทั้งการที่เราจ้างทีมผู้ช่วยแพทย์ประสบการณ์สูง บางคนหมอยอมส่งไปเทรนถึงสหรัฐอเมริกาในหลักสูตรสำหรับผู้ช่วยแพทย์โดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่ามาตรฐานของคลินิกเทียบเท่ากับระดับนานาชาติ ทั้งหมดนี้แลกมาด้วยต้นทุนที่สูงขึ้น ถ้าเราทำราคาเหมา ก็จะทำให้เราไม่สามารถลงทุนในเครื่องไม้เครื่องมือ และบุคลากรของเราให้ดียิ่งขึ้นได้
PRP treatment

ตั้งแต่เริ่มเปิด Hairsmith Clinic เรามีปณิธานว่าจะเป็นคลินิกปลูกผมที่ดีที่สุดในประเทศโดยเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ไทย ในราคาที่ไม่ถูกจนเราต้องยอมลดมาตรฐานและความตั้งใจของตัวเอง แต่ก็ต้องไม่แพงจนคนไทยจ่ายไม่ได้ ถ้าคนไข้ทำการบ้านมาอย่างดีแล้ว จะพบว่าคลินิกอื่นที่มีมาตรฐานเดียวกัน เช่น แพทย์อเมริกันบอร์ดที่มีรีวิวเยอะๆ ใช้อุปกรณ์เกรดเดียวกัน ฯลฯ จะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าเรา 2-4 เท่าตัว นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำไมเราถึงไม่มีปลูกผมราคาเหมา และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีคนไข้ต่างชาติทั้งจากออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ สิงคโปร์ และอเมริกา ยอมบินมาทำที่ Hairsmith Clinic ปีนึงเป็นร้อยๆ คนค่ะ

รีวิวปลูกผม 6 เดือน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บทความปลูกผมราคาเท่าไหร่เรื่องนี้เขียนกันละเอียดยิบเลยทีเดียว คนไข้สามารถลองประเมินค่าใช้จ่ายของตัวเองได้โดยเข้าไปที่ https://www.hairsmithclinic.com/gallery/ แล้วดูว่าตัวเองใกล้เคียงกับเคสไหน หมอเขียนจำนวนกราฟท์ให้ดูหมดแล้ว หรืออยากจะนัดให้หมอวัดพื้นที่ให้ ก็นัดล่วงหน้าแล้วแวะมาที่คลินิกได้เลยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม คลิกเลย!

phone
line
messenger

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!