Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ปลูกผมราคาเท่าไหร่

ปลูกผมราคาเท่าไหร่

ปลูกผมราคาเท่าไหร่ที่ Hairsmith Clinic

หลายคนถามกันเข้ามาว่า การปลูกผมราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยยาปลูกผม หรือแม้แต่การใช้เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ  แล้วค่าใช้จ่ายในการปลูกผมราคาเท่าไหร่ วันนี้หมอขอถือโอกาสมาอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดในเรื่องของราคาปลูกผมที่ Hairsmith Clinic แล้วกันนะคะ ค่าใช้จ่ายของเราที่นี่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนให้ปวดหัวแน่นอน

กราฟท์ (GRAFT) คืออะไร?

จำนวนกราฟท์ที่เราพูดถึงคือจำนวนกอผมที่ต้องใช้ปลูกค่ะ ใน 1 กราฟท์นั้นอาจจะมีผม 1, 2, 3 หรือแม้แต่ 4 เส้นก็ได้ (ดูภาพประกอบ) ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของแต่ละคน แต่โดยเฉลี่ยแล้วเรามักจะเจอกอผม 2 เส้นเสียเป็นส่วนใหญ่

บางคลินิกก็นับจำนวนผมที่ปลูกเป็นเส้น บางที่ก็เป็นกราฟท์ ดังนั้นคนไข้ควรสอบถามให้แน่ใจก่อนนะคะว่าราคาที่แจ้งนั้นคิดตามอะไรกันแน่ เพื่อให้เข้าใจตรงกันไม่คลาดเคลื่อนค่ะ

number of hair in one follicle

อ่านเพิ่มเติม :  กราฟท์ (GRAFT) คืออะไร

วิธีคิดราคาปลูกผม

สำหรับที่ Hairsmith Clinic  ราคาปลูกผมจะอยู่ที่กราฟท์ละ 75 บาท (ราคาปลูกผมปี 2566) เมื่อปลูกขั้นต่ำ 1,000 กราฟท์ค่ะ แต่ถ้าปลูกน้อยกว่านั้น ราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 90 บาทต่อกราฟท์ โดยมีขั้นต่ำที่ 49,000 บาท  ส่วนราคาปลูกผม Non-shaven FUE (แบบไม่โกน) ราคา กราฟท์ละ 140 บาทค่ะ

ตัวอย่างราคาปลูกผม FUE ที่ Hairsmith Clinic

 • ปลูกผม 1,000-1,500 กราฟท์ ราคา  75,000-112,500 บาท
 • ปลูกผม 2,000-2,500 กราฟท์ ราคา  150,000-187,500 บาท
 • ปลูกผม 3,000-3,500 กราฟท์ ราคา 225,000-262,500 บาท

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคนไข้ต้องปลูกผม 1,500 กราฟท์ ค่าใช้จ่ายก็คือ 1,500 x 75 = 112,500 บาท แล้วจบแค่นี้เลยค่ะ ตลอดทั้งปีจนกว่าผมจะขึ้น คนไข้ไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ แอบแฝง ย้ำว่า “ไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว” บางคลินิกอาจต้องมีค่ายาอีก 1,000-5,000 บาทต่อเดือน แต่หมอเตรียมทุกอย่างไว้ให้เรียบร้อยไม่ว่าจะเป็น

 • ยาปลูกผมตลอด 12 เดือน (ไม่มีใครให้มากกว่านี้แล้ว เชื่อสิ)
 • ทรีตเม้นต์ PRP หนึ่งครั้ง
 • ติดตามผลทุก 3 เดือนตลอดปี
 • มอยส์เจอร์ไรเซอร์สเปรย์ หลังปลูกผม
 • ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมพลังงานต่ำ LLLT ได้ไม่จำกัดตลอดปี
 • หมวกคลุมหลังปลูกผม
 • แผ่นรองหมอน
 • สระผม เคลียร์สะเก็ดแผลฟรี

ยิ่งไปกว่านั้น หมอยังรับประกันผลลัพธ์ให้ด้วย เมื่อครบปี เราจะมีการประเมินผลลัพธ์กันอีกรอบ ถ้าตรงไหนยังไม่ขึ้น หรือขึ้นไม่ดี หมอจะปลูกเพิ่มให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ โอเค … บางที่อาจบอกว่ารับประกันผลลัพธ์ แต่ถึงเวลาจริงก็เรียกเก็บค่าห้องผ่าตัด ค่าหมอ แต่ที่ Hairsmith Clinic เราทำฟรีค่ะ เพราะถือว่าเป็นความรับผิดชอบของเรา คนไข้สบายใจได้

ในกรณีที่คนไข้อยากปลูกผมแบบไม่ต้องโกน (Non-Shaven) หรือปลูกแบบผมยาว (Long Hair) เราก็มีให้บริการเหมือนกัน ปลูกผมราคากราฟท์ละ 140 บาท เช่น ถ้าต้องปลูกแบบไม่ต้องโกน 1,500 กราฟท์ ราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 210,000 บาทค่ะ

ทำไมราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกต่างกัน

ราคาปลูกผมจะถูกหรือแพงมักจะแปรผันตามต้นทุน ถ้าต้นทุนต่ำ ก็จะสามารถทำราคาปลูกผมได้ต่ำ ต้นทุนสูงราคาปลูกผมก็จะสูงตามนั่นเอง ซึ่งต้นทุนในการปลูกผมได้แก่

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการปลูกผม

กว่าที่แพทย์และผู้ช่วยสักคนจะมีประสบการณ์มากพอที่จะสามารถรังสรรค์ผลงานดีๆ ได้นั้น ต้องใช้เวลาหลายปี นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมคลินิกปลูกผมที่มีคุณหมอประสบการณ์สูงๆ ผลงานเยอะๆ งานสวยๆ ยิ่งหากเป็นแพทย์อเมริกันบอร์ดด้วยแล้ว ไม่ค่อยมีปลูกผมราคาเหมา ราคาถูก ไม่งั้นทางคลินิกก็จะไม่สามารถจ้างคุณหมอเก่งๆ มาปลูกผมให้คนไข้ได้

เครื่องมือในการปลูกผม

เช่น เครื่องเจาะกราฟท์ บางคลินิกใช้เครื่องราคาหลักพัน บางคลินิกใช้เครื่องที่มีราคาหลักแสน ประสิทธิภาพในการเจาะรากผมก็ต่างกันไปด้วย บางที่ใช้ Implanter Pen เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผมซึ่งช่วยลดความเสียหายให้แก่รากผม แต่บางที่ใช้คีมธรรมดา (forceps) ในการปลูก รวมถึงน้ำยาที่ใช้แช่กราฟท์ ที่คลินิกหลายแห่งใช้น้ำเกลือ แต่บางที่ใช้ทั้ง HypoThermosol  ซึ่งในวงการปลูกผมรู้กันอยู่แล้วว่ามันดีที่สุดในโลก แต่ก็แพงกว่าหลายต่อหลายเท่า 

ทำไม Hairsmith Clinic ไม่มีปลูกผมราคาเหมา

หากใครที่ติดตาม Hairsmith Clinic มาสักพัก จะรู้ว่าแนวทางของคลินิกเราคือเน้นใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดและมีงานวิจัยรองรับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Implanter Pen หรือที่บางที่เรียกว่าปลูกผมเทคนิค DHI  มาใช้อย่างเต็มรูปแบบเป็นคลินิกแรกในไทย การเลือกใช้หัวเจาะ Hybrid ซึ่งเป็นที่พูดถึงในเวทีงานประชุม World Congress ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา หรือแม้แต่การเป็นคลินิกเดียวในไทยที่ยอมลงทุนใช้ HypoThermosol  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่านี่คือน้ำยาเก็บกราฟท์ที่ดีที่สุดในโลก (ตามงานวิจัยของ Dr Jerry Cooley)

อ่านเพิ่มเติม : ความเข้าใจผิดระหว่างการปลูกผม DHI และปลูกผม FUE

HypoThermosol

รวมถึงการบรรจุทรีตเม้นต์ PRP เป็นมาตรฐานในการปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รวมทั้งการที่เรามีทีมผู้ช่วยแพทย์ประสบการณ์สูง บางคนเราได้ส่งไปเทรนถึงสหรัฐอเมริกาในหลักสูตรสำหรับผู้ช่วยแพทย์โดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่ามาตรฐานของคลินิกเทียบเท่ากับระดับนานาชาติ ทั้งหมดนี้แลกมาด้วยต้นทุนที่สูงขึ้น ถ้าเราทำราคาเหมา ก็จะทำให้เราไม่สามารถลงทุนในเครื่องไม้เครื่องมือ และบุคลากรของเราให้ดียิ่งขึ้นได้

PRP treatment

ตั้งแต่เริ่มเปิด Hairsmith Clinic เรามีปณิธานว่าจะเป็นคลินิกปลูกผมที่ดีที่สุดในประเทศโดยเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ไทย ในราคาที่ไม่ถูกจนเราต้องยอมลดมาตรฐานและความตั้งใจของตัวเอง แต่ก็ต้องไม่แพงจนคนไทยจ่ายไม่ได้ ถ้าคนไข้ทำการบ้านมาอย่างดีแล้ว จะพบว่าคลินิกอื่นที่มีมาตรฐานเดียวกัน เช่น แพทย์อเมริกันบอร์ดที่มีรีวิวเยอะๆ ใช้อุปกรณ์เกรดเดียวกัน ฯลฯ จะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าเรา 2-4 เท่าตัว นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำไมเราถึงไม่มีปลูกผมราคาเหมา และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีคนไข้ต่างชาติทั้งจากออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ สิงคโปร์ อเมริกา และคนไข้อีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ที่ยอมตีตั๋วบินมาปลูกผมที่ Hairsmith Clinic ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมที่ไหนดี

ผลลัพธ์ปลูกผม 1 ปี
ปลูกผม 3,000 กราฟท์
ปลูกผมผู้หญิง

ปลูกผมราคาถูกน่าทำมั้ย

ถึงแม้ว่าราคาปลูกผมจะไม่เหมือนกันหมดทุกที่ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วราคาและผลงานมักจะแปรผันตามกันไปเสมอ สมมติว่าสนใจคลินิกที่เสนอราคา 49,000 บาท คนไข้ก็ลองเข้าไปดูตามเพจ หรือเว็บไซต์ของคลินิกปลูกผมนั้นๆ ก่อนว่ามีผลงานให้เราตรวจสอบรึเปล่า ลองดูว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าพึงพอใจมั้ย คือถ้าเราโอเค ปลูกแล้วได้แบบนี้ก็จ่ายได้ค่ะ

หมออยากบอกว่าบางครั้งเราก็อาจจะไขว้เขวไปกับราคาที่น่าเย้ายวนแบบนี้ได้ แต่อันที่จริงแล้ว การที่เราจะตัดสินใจว่าคลินิกไหนน่าปลูกผมด้วย ไม่ได้อยู่ที่ราคาแสนถูก หรือราคาแสนแพงอย่างเดียว ก็อย่างที่เคยเล่าให้ฟังในบทความก่อนๆ ที่ผ่านมาแหละค่ะว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือผลลัพธ์ต่างหาก ไม่ใช่เรื่องของราคาอย่างเดียว

อย่างไรก็ดี อยากให้คนไข้ลองเปรียบเทียบผลงานหลายๆ คลินิก และในหลายๆ ช่วงราคา เพื่อสังเกตความแตกต่าง แล้วถามตัวเองว่าผลลัพธ์แบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุดค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บทความปลูกผมราคาเท่าไหร่เรื่องนี้เขียนกันละเอียดยิบเลยทีเดียว คนไข้สามารถลองประเมินค่าใช้จ่ายของตัวเองได้โดยเข้าไปที่ https://www.hairsmithclinic.com/gallery/ แล้วดูว่าตัวเองใกล้เคียงกับเคสไหน หมอเขียนจำนวนกราฟท์ให้ดูหมดแล้ว หรืออยากจะนัดให้หมอวัดพื้นที่ให้ ก็นัดล่วงหน้าแล้วแวะมาที่คลินิกได้เลยค่ะ

phone
line
messenger

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!