Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ศัลยกรรมดึงหน้ากับอาการผมร่วงตามแนวแผล

ผมร่วงตามแนวแผลจากศัลยกรรมดึงหน้าแก้ไขได้ด้วยการปลูกผม

การศัลยกรรมในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ด้วยความที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในการดูแลตัวเองกันมากขึ้น นอกเหนือจากเรื่องความสวยความงามแล้ว การศัลยกรรมยังช่วยแก้ไขจุดบกพร่องให้กับบางคนที่มีปัญหามาโดยกำเนิด ผลลัพธ์ที่ได้คือช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพ และส่งผลเชิงบวกในอาชีพการงานสำหรับบางคนที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย

Face lift
ศัลยกรรมดึงหน้าก็เป็นหนึ่งในแนวทางการปรับใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์และยกกระชับขึ้น แต่สิ่งที่เป็นผลตามมาคือ การเกิดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดที่ทำให้ผมบริเวณนั้นร่วงไปและไม่งอกกลับมาอีกเลย หลายๆ คนจึงเกิดความรู้สึกลังเลว่าควรที่จะทำศัลยกรรมดึงหน้าดีไหม เพราะบางคนก็ไม่อยากให้มีแผลเป็นตามมา หรือบางคนก็อาจกลุ้มใจว่าควรเลือกที่จะเก็บผมไว้ หรือควรเลือกดึงหน้าเพื่อปรับรูปหน้าให้ตัวเองดี 

วันนี้หมอมีทางออกมาบอกค่ะ

ด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบันเราสามารถเลือกได้ทั้งสองอย่าง คือมีใบหน้าที่ยกกระชับและก็ยังมีผมไปด้วยได้ ทางออกที่ว่านี้ก็คือการปลูกผมนั่นเองค่ะ เพราะการปลูกผมไม่ได้เหมาะกับแค่ผู้ที่มีภาวะผมร่วง ผมบางเท่านั้น แต่ยังสามารถปลูกทับรอยแผลเป็นได้ด้วย โดยอาศัยหลักการเดียวกันกับการปลูกผมตามปกติ นั่นก็คือการย้ายรากผมจากด้านหลังมาปลูกลงบนบริเวณที่เป็นแผลเป็น ส่วนจำนวนกราฟต์ที่ใช้จะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของแผลเป็น เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลกับรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นแล้วค่ะ

รีวิวก่อนและหลังปลูกผมทับแผลเป็น

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีคลินิกศัลยกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นการดึงหน้าหรือปลูกผม ขอแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะแต่ละที่ก็มีมาตรฐานแตกต่างกันไป ทั้งนี้ควรไปปรึกษาคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อรับการวินิจฉัยแนวทางที่เหมาะสมและปลอดภัยกับตัวคุณเองที่สุดนะคะ

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!