Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

tips for hair fall

รวมเคล็ดลับรักษาผมร่วง

ผมร่วงปัญหากวนใจใครหลายคน

เบื่อมั้ย กับการที่มองไปทางไหน ก็เจอแต่เส้นผมในทุกที่ทุกมุมของบ้าน ทั้งในห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้แต่ห้องครัว เพราะปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย เหนื่อยจะกวาดกันแล้วหรือยังคะ วันนี้หมอมีเคล็ดไม่ลับ ในการรักษาผมร่วงง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ มาฝากกันค่ะ

รักษาผมร่วงง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

เริ่มต้นด้วยวิธีง่ายๆ กับของที่หาได้ในบ้านอย่าง น้ำมันมะกอก ไข่แดง ว่านหางจระเข้ วัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้ ล้วนแต่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม แถมยังสามารถช่วยลดอาการผมร่วงได้อย่างดีเยี่ยม วิธีใช้ก็แสนง่าย แค่นำมาใช้หมักผม สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็เพียงพอแล้ว

กระตุ้นเลือดลม กับการนวด

ใครๆ ก็รู้ว่า การนวดนั้น ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีไม่น้อย กับศีรษะและเส้นผมก็เช่นกัน นอกจากการนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตแล้ว ยังส่งผลต่อการงอกใหม่ของผมด้วย ถือว่ายิงปืนนัดเดียว แต่ได้ประโยชน์หลายต่อเลย ทั้งความผ่อนคลาย ทั้งรักษาผมร่วง

ลดร้อน ลดสี คืนสิ่งดีๆ ให้เส้นผม

เรื่องการทำสีผม หรือการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน หมอเชื่อว่าทุกคนรู้กันหมดแหละค่ะ ว่ามันไม่เป็นมิตรต่อเส้นผมเอาเสียเลย แต่ใครจะอดใจไหวใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้น ก่อนการใช้ความร้อนทุกครั้ง อย่าลืมบำรุงเส้นผม ด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อน และเว้นระยะการทำสีผม อย่างน้อย 3 เดือน ก่อนทำสีใหม่ด้วยนะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์

การทานอาหารที่มีประโยชน์นี่แหละค่ะ ที่เป็นการรักษาผมร่วงได้ การที่ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน จะทำให้เส้มผมและหนังศีรษะ สุขภาพดีขึ้นไปตามๆ กัน การเลือกทานอาหาร ที่มีวิตามินจำเป็นต่อเส้นผม อย่าง ไบโอติน ธาตุเหล็ก หรือ ซิงค์ จะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

พบแพทย์

หากทุกวิธีที่ลองมา ไม่ทำให้อาการผมร่วงดีขึ้น การเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะสาเหตุของภาวะผมร่วงนั้น อาจไม่ได้เกิดจากปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งเพียงอย่างเดียว แต่อาจมีปัญหาทางสุขภาพ กรรมพันธุ์ หรือสภาวะแวดล้อมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้การวินิจฉัยโดยแพทย์นั้น จะสามารถบอกถึงสาเหตุที่ถูกต้องแม่นยำได้มากกว่า อีกอย่าง วิธีการในการรักษาผมร่วงนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด และได้ผลดีอย่างแน่นอน
dr.Prima

เห็นมั้ยคะ ว่าการรักษาผมร่วงนั้น ไม่จำเป็นต้องปลูกผมเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีวิธีอื่นๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ดังนั้น เพื่อรักษาความมั่นใจและเส้นผม ให้อยุ่กับเราไปนานๆ อย่าลืมดูแลสุขภาพ และเส้นผม อย่างถูกวิธีด้วยนะคะ

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!