Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

hair styling for men

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า

ทำผมทรงไหนดีที่เข้ากับรูปหน้าตัวเอง

เคยมั้ยคะอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเท่แปลกตาดูบ้าง จึงเปิดมือถือเซฟรูปดาราที่ชอบเข้าร้านตัดผม แล้วบอกช่างว่าเอาแบบนี้เลย! แต่พอตัดออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิดซะงั้น แถมได้ความเด๋อมาเป็นของที่ระลึกอีก วันนี้หมอเลยมีไอเดียทรงผมที่ตัดแล้วเข้ากับปหน้าของคุณผู้ชาย รับรองว่ามีประโยชน์ในการตัดผมครั้งต่อไปแน่นอน

หน้ารูปไข่ (Oval face shape)

oval face shape

เป็นรูปหน้าที่มีความสมส่วนที่สุด มีความสมดุลย์ระหว่างความยาวโหนกแก้มและหน้าผากในอัตราส่วนที่ดี ทำให้สามารถทำทรงผมได้หลากหลายทั้งผมสั้น ผมยาว เลยค่ะ

หน้าเหลี่ยม (Square face shape)

square face shape

เป็นรูปหน้าที่เห็นกล้ามเนื้อและสันกรามที่ชัดเจนเป็นรูปหน้าที่แข็งแรง คนที่มีรูปหน้าทรงนี้ ไม่ควรทำผมตั้งสูงที่มีจุดเด่นบริเวณกลางใบหน้า แต่เหมาะกับการทำผมแบบแสกกลางหรือตัดผมสั้นเพื่อโชว์เสน่ห์ของสันกรามคมเท่ค่ะ

หน้ากลม (Round face shape)

round face shape

เป็นรูปหน้าที่หลายๆ คนอาจไม่มั่นใจแต่จริงๆ เป็นรูปหน้าที่น่ารักและทำให้คุณดูอ่อนวัยกว่ารูปหน้าแบบอื่น ทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าจึงควรเป็นทรงที่เซ็ตสูงได้จะช่วยเพิ่มความยาวให้ใบหน้าสักเล็กน้อย หลีกเลี่ยงการไว้ผมหน้าม้าหนาหรือแสกกลางค่ะ

หน้ารูปเพชร (Diamond face shape)

diamond face shape

ถือเป็นใบหน้าที่นายแบบตัวท๊อปในวงการแฟชั่นใฝ่ฝัน เพราะเป็นที่รูปหน้าที่เห็นโครงหน้าและสันกรามชัดเจน แถมเหมาะกับการไว้ผมยาวแบบสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถตัดผมสั้นแบบไม่ไถข้างและเพิ่มวอลุ่มที่ด้านบนสักหน่อย ก็เท่ไม่หยอกแล้วล่ะค่ะ

เท่านี้ในการตัดผมครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้น แถมไม่ต้องกลัวว่าจะออกมาไม่ถูกใจอีกแล้วล่ะค่ะ

นอกจากการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของเราแล้ว การดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่ายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าผู้ชายกว่า 80-90 เปอร์เซ็นต์ มีกรรมพันธุ์หัวล้านติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่อย่ากังวลไปค่ะเพราะหัวล้านรักษาได้ สามารถทำนัดมาปรึกษาหมอได้ตามเบอร์โทร 085-836-9994 ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

รีวิวปลูกผม

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!