Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

หัวล้านตัดผมทรงไหนดี

ทรงผมสำหรับคนหัวล้าน

เมื่อเริ่มมีปัญหาหัวล้าน หนุ่มๆ หลายคนก็เริ่มหมดความมั่นใจไปตามๆ กัน หลายคนพยายามเอาหมวกมาใส่ ซึ่งก็กลายเป็นการเพิ่มภาระให้เส้นผมที่เหลืออยู่ไปซะอย่างนั้น วันนี้หมอเลยพก 5 ทรงผมที่คนหัวล้านหรือผมน้อย ตัดออกมาแล้วหล่อกระชากใจมาฝากกันค่ะ

Buzz cut
  1. Buzz cut – ทรงผมยอดฮิตของชาวผมน้อย หรือก็คือทรงนักเรียนไถเกรียนที่เราคุ้นตากันนี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูเด็กลงกว่าวัยแล้ว ยังช่วยพรางตาให้หัวล้านดูไม่ล้านจนเกินไปด้วย
Crew cuts
  1. Crew Cuts – สำหรับใครที่รู้สึกว่าทรงแรกมันสั้นเกินไป ตัดแล้วจะดูไม่มั่นใจ ลองมาดูทรงนี้ค่ะ เป็นทรงที่การตัดคล้ายๆ กันแต่จะเหลือผมด้านบนเอาไว้เยอะสักหน่อยเพื่อให้เซตสะดวก โดยไถผมไล่เฉดจากเข้มลงมาอ่อนนั่นเอง ถ้าใครนึกทรงไม่ออก ให้ลองคิดภาพทรงผมของทหารอเมริกันดูค่ะ หล่อ เท่ สมาร์ทประมาณนั้นเลย
Mohawk
  1. Mohawk – ทรงนี้จะคล้ายๆ กับรองทรงของไทยเรา แต่ให้ปล่อยด้านบนให้ยาวกว่าเดิมเล็กน้อย และเซตผมไปด้านหลังด้วยเจลแต่งผมเบาๆ ระวังอย่าให้เรียบแปล้จนเกินไป ทรงนี้เหมาะกับลุคเซอร์ๆ สไตล์ David Beckham ค่ะ
Long front
  1. Long front – ทรงนี้เหมาะกับคนที่หัวล้านเถิกเข้าไปทางด้านหน้า ลองปล่อยผมส่วนหน้าไว้ยาวๆ ซึ่งจะตัดเป็นหน้าม้า ปัดข้าง หรือจะสไลด์สไตล์อปป้าเกาหลีก็ดูกระชากวัยไม่น้อย แต่ทรงนี้ต้องชัวร์ก่อนว่าผมด้านหน้าของเรามีมากพอที่จะไว้ยาว ไม่อย่างนั้นได้กลายเป็นทรงบาร์โค้ดแทนล่ะแย่เลย
Skin head
  1. Skin head – ถ้าไว้ยาวไม่ได้เพราะหัวล้านเกินไปแล้ว ก็โกนไปเลยสิคะ การตัดสกินเฮดนั้นเริ่มกลับมาเป็นกระแสในหมู่นายแบบอีกครั้ง เพราะเป็นทรงที่สามารถโชว์เครื่องหน้าให้โดดเด่นออกมาได้ ยิ่งถ้าใครมีเครายาวๆ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีเอกลักษณ์สุดๆ

แต่ไม่ว่าเราจะตัดผมทรงไหนก็ตาม สิ่งที่เราต้องมีที่สุดคือความมั่นใจและการยอมรับในตัวเองค่ะ ถ้าเรามั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าจะตัดทรงไหนก็ออกมาดูดีเกินร้อยแน่นอนอยู่แล้ว แต่หากเปลี่ยนทรงผมใหม่ก็แล้วยังไม่มีความมั่นใจ การปลูกผมจึงเป็นทางเลือกของคนหัวล้านที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เป็นการย้ายผมจากบริเวณรากผมแข็งแรงมาปลูกตรงที่มีปัญหา ทำให้เรามีแนวผมใหม่ที่สามารถออกแบบได้ ทีนี้จะทำผมทรงไหนก็มั่นใจได้ค่ะ

ผลลัพธ์ปลูกผม 9 เดือน
ผลลัพธ์ปลูกผม 6 เดือน

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!