Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ

วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ

หัวล้าน

อาจจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับวิกติดกาว วิกผมแท้ หรือวิกผมถาวรตามแต่จะเรียก ที่เคลมกันว่าเหมาะกับคนที่มีปัญหาหัวล้าน ที่ต้องการเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้ในพริบตาโดยไม่ต้องเจ็บตัวหรือผ่าตัด หืม สรรพคุณดีแถมน่าสนใจขนาดนี้ จะมีอันตรายอะไรแฝงมั้ยนะ มาลองดูกัน

วิกติดกาวคืออะไร

ก่อนอื่นเลย เรามาลองดูกันก่อนว่าวิกติดกาวคืออะไร? วิกติดกาวมีวิกผมชนิดหนึ่งที่ใช้ติดหัวล้านเฉพาะส่วน มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนบาทขึ้นอยู่กับวัสดุ คุณภาพ และแบรนด์ของแต่ละประเทศ ซึ่งวิธีการติดวิกผมแบบนี้นั้น จำเป็นที่จะต้องใช้กาวแปะเข้ากับหนังศีรษะหรือเส้นผมของผู้ใช้โดยตรง

ข้อดี เป็นการเรียกความมั่นใจให้แก่ผู้สวมใส่ได้จริง ในเวลาอันรวดเร็ว และราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการปลูกผมโดยแพทย์ กลับมาที่

ข้อเสีย อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการใช้งานวิกติดกาวนั้นต้องแปะตัววิกเข้ากับหนังศีรษะด้วยกาว ทำให้หนังศีรษะในบริเวณนั้น มีการระบายอากาศที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้อับชื้น อุดตัน รวมไปถึงอาจมีการรักษาความสะอาดที่ไม่เพียงพอ ซึ่งจะทำให้เส้นผมแท้ที่เหลืออยู่ในบริเวณนั้นอ่อนแอ จนเกิดการหลุดร่วงไปในที่สุด แถมในบางรายอาจเกิดการแพ้กาวที่ใช้ เกิดการระคายเคืองซ้ำเข้าไปอีกต่อ

baldness

จะเห็นได้ว่าการติดวิกติดกาวนั้น แม้จะสามารถเรียกความมั่นใจกลับมาได้ก็จริง แต่ก็มีความอันตรายต่อเส้นผมแท้ๆ ของเราและเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ดังนั้น หากใครที่จำเป็นต้องใส่จริงๆ ก็สามารถใส่ได้ แต่ไม่ควรใส่นาน และต้องเลือกซื้อจากร้านที่ปลอดภัยและไว้ใจได้เท่านั้นค่ะ

หรือใครที่อยากแก้ปัญหาอย่างถาวร การปลูกผมเป็นอีกหนึ่งทางออกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาหัวล้าน เพราะเป็นการย้ายรากผมจากบริเวณ Donor Area ซึ่งรากผมบริเวณนั้นไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านของผู้ชาย ที่ Hairsmith Clinic เราใช้ Implanter Pen ในการปลูกผมทุกเคสโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

ผลลัพธ์ปลูกผม 12 เดือน

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!