Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ปลูกผม Non shaven FUE

ปลูกผมแบบ Non-shaven FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

หนึ่งในขั้นตอนของการปลูกผม ที่คนไข้จำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะผู้หญิงคงจะต้องน้ำตาเล็ดกันเป็นแถว นั่นก็คือการโกนผมในบริเวณ Donor area เพื่อให้การเจาะเก็บกราฟท์ผมทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น แต่ทราบกันมั้ยคะว่าการปลูกผมนั้นมีแบบที่เราไม่จำเป็นต้องโกนผมด้วย นั่นก็คือเทคนิค ปลูกผม Non-shaven FUE นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียด ข้อดีข้อเสียต่างๆ จะต่างกับการปลูกผม FUE แบบอื่นยังไง วันนี้หมอจะมาแชร์ให้ฟังเองค่ะ

การปลูกผมแบบ FUE

การปลูกผมแบบ FUE ย่อมาจาก Follicular Unit Excision เป็นวิธีที่แพทย์จะทำการเจาะเก็บกราฟท์ผมที่บริเวณ Donor area โดยจะใช้หัวเจาะที่มีลักษณะคล้ายหลอดขนาดเล็ก เมื่อได้กราฟท์ผมตามจำนวนที่ต้องใช้แล้ว กราฟท์ผมที่ได้ก็จะถูกนำไปผ่านการคัดแยกเพื่อให้ได้รากผมที่แข็งแรงเหมาะแก่การนำไปปลูกมากที่สุด ก่อนจะนำไปปลูกในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการปลูกผมด้วยวิธีนี้ จะทำให้รอยแผลเป็นที่เกิดนั้นมีขนาดเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร เจ็บน้อย และแทบไม่ต้องใช้เวลาพักพื้นเลยล่ะค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ศัลยกรรมปลูกผมคืออะไร มีวิธีการปลูกผมอย่างไร

Follicular Unit Extraction

การปลูกผมแบบ Non-shaven FUE

เทคนิคการปลูกผม Non-shaven FUE มีขั้นตอนและกระบวนการในการปลูกผมเหมือนกันกับการปลูกผมแบบ FUE ทุกประการ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ ในขั้นตอนของการเจาะเก็บกราฟท์ผมนั้น ทางแพทย์จะไม่มีการโกนผม ตัดผมของคนไข้ใดๆ ทั้งสิ้น คือแพทย์จะเจาะเอาเส้นผมออกมาทั้งเส้น ก่อนจะนำไปผ่านกระบวนการ การคัดแยกรากผมที่มีคุณภาพที่ดีเพียงพอเพื่อนำไปปลูกต่อไป ส่วนในขั้นตอนการปลูกนั้น ก็จะเป็นแบบ FUE เป๊ะๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นวิธีการปลูกผมแบบ Non-shaven FUE นี้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง กับคนไข้ที่ไม่อยากให้ใครเห็นรอยโกนผมด้านหลัง หรือคนที่ต้องทำงานแบบพบเจอผู้คนบ่อยๆ ค่ะ

ปลูกผม Non-shaven FUE

ข้อดี/ข้อเสีย ของการปลูกผม Non-shaven FUE

ข้อดีของเทคนิค ปลูกผม Non-shaven FUE

  1. ไม่ต้องโกนผมออก
  2. ไม่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัด
  3. ไม่เห็นรอยโกนผม
  4. ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติเพราะเห็นแนวผมชัดเจน

ข้อเสียของเทคนิค ปลูกผม Non-shaven FUE

  1. เพราะแพทย์ยังคงต้องทำงานกับเส้นผมที่ยาว การเจาะเก็บกราฟท์ผมจึงใช้เวลามากกว่าแบบ FUE ปกติ
  2. ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบธรรมดา

ปลูกผม Non-shaven FUE ราคาเท่าไหร่

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าขั้นตอนการปลูกผมเหมือนกับการปลูกผมแบบ FUE แต่จะแตกต่างกันตรงที่การปลูกผม Non-shaven FUE จะไม่มีการโกนผมด้านหลังศีรษะ ทำให้ในขั้นตอนการเจาะรากผมแพทย์ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการเจาะรากผมให้กระจายอย่างสม่ำเสมอ ในข้อจำกัดที่ไม่มีการโกนผมให้เห็นพื้นที่เจาะทั้งหมด อีกทั้งต้องใช้เวลามากกว่าการปลูกผมแบบ FUE จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าวิธีปลูกผมอื่นๆ

สำหรับราคาปลูกผมแบบไม่ต้องโกน Non-shaven FUE ที่ Hairsmith Clinic อยู่ที่กราฟท์ละ 140 บาท ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้กวนใจ ดูแลให้ครบทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็น  

ฟรี ยาปลูกผม 12 เดือน

ฟรี PRP 1 ครั้ง มูลค่า 12,000 บาท

ฟรี ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมพลังงานต่ำ LLLT ได้ไม่จำกัดตลอดปี

ฟรี ติดตามผลทุก 3 เดือน

ฟรี ใช้ Implanter pen ปลูกผมทุกเคส

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมราคาเท่าไหร่

รางวัลด้านบริการยอดเยี่ยม

วิดีโอรีวิว ปลูกผม Non-shaven FUE

สรุป

การปลูกผมประเภท FUE นั้น ที่คลินิคของเรามีบริการทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ การปลูกผม FUE ธรรมดา และแบบ ไม่โกน ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบจะแตกต่างกันที่ความยาวของผมที่เจาะจาก Donor area  โดยการปลูกผม Non-shaven FUE นั้น เป็นการปลูกผมที่คนไข้ไม่จำเป็นต้องโกนผมจากด้านหลัง เพราะแพทย์จะต้องเจาะออกมาทั้งเส้น แต่ในขณะที่ปลูกนั้น กราฟท์ผมที่ได้จะต้องถูกตัดให้สั้นลงและปลูกด้วยวิธีเดียวกันกับแบบ FUE ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะกับคนไข้ที่ไม่อยากให้ใครเห็นรอยโกนผมที่ด้านหลัง หรือคนไข้ที่ต้องทำงานพบปะผู้คนบ่อยๆ นั่นเอง

ปรึกษาฟรี Line
ปรึกษาฟรี เบอร์โทรศัพท์

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!