Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

นวัฒกรรมเครื่องเจาะรุ่นใหม่

ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ Hairsmith Clinic ลงทุนเพื่อคนไข้

องค์ประกอบของการปลูกผม นอกจากจะต้องอาศัยความชำนาญที่ดีเยี่ยมของแพทย์ผู้ลงมือปลูกแล้ว อุปกรณ์และเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพก็ย่อมช่วยส่งเสริมให้การปลูกผมแต่ละครั้งสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเครื่องมือที่ใช้ในการเจาะกราฟท์ผมออกมาจาก Donor area ที่ต้องช่วยลดความเสียหายของรากผมและทำให้เกิดรอยแผลน้อยที่สุด ในวันนี้ Hairsmith Clinic จึงภูมิใจนำเสนอ เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece รุ่นใหม่ ที่คลินิกของเราลงทุนนำมาใช้เพื่อคนไข้ปลูกผมทุกคน แล้วความแตกต่างของเครื่องเจาะรุ่นนี้ เหนือกว่าเครื่องเจาะรุ่นอื่นยังไง มาดูกัน

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผม คืออะไร มีวิธีการอย่างไรบ้าง

เครื่องเจาะกราฟท์ผมคืออะไร

เครื่องเจาะกราฟท์ผม คือ เครื่องมือชนิดหนึ่งที่แพทย์ปลูกผมจะใช้ในการเจาะเอารากผมจากบริเวณด้านหลัง (Donor area) ก่อนจะนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกกราฟท์ผมและนำมาปลูกกลับเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ (Recipient area) ซึ่งความสำคัญของการใช้เครื่องเจาะกราฟท์นั้นจะขึ้นอยู่กับหัวเจาะ โดยที่ผ่านมาจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดหลักๆ ได้แก่

Different punches

หัวเจาะชนิดคม (Sharp punches)

หัวเจาะแบบดั้งเดิม ทำจากโลหะ มีรูปทรงเป็นท่อคล้ายดินสอกดแต่จะมีความคมที่บริเวณปลาย ซึ่งความคมในที่นี้แม้จะช่วยให้เจาะกราฟท์ผมได้ไว แผลเล็ก แต่ทำให้เสียเลือดมากและมีโอกาสสร้างความเสียหายแก่รากผม ทั้งยังอาจทำให้เส้นผมและรากผมขาดออกจากกันได้มากกว่าแบบอื่น

หัวเจาะชนิดทู่ (Blunt punches)

หัวเจาะที่พัฒนามาจากแบบคม สร้างขึ้นเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นแก่รากผม แต่ด้วยความทู่ของหัวนี่เอง ที่ทำให้รอยแผลที่เกิดขึ้น มีขนาดใหญ่กว่าแบบคม จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

หัวเจาะไฮบริด (Hybrid)

เป็นหัวเจาะที่มีรูปทรงใกล้เคียงกับแบบแรกเช่นกัน แต่จะเป็นการนำเอาข้อดีของหัวเจาะทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้ามาพัฒนาต่อ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการเจาะรากผมที่ดีที่สุด โดยหัวเจาะไฮบริดที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติและขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก ก็ตกเป็นของ WAW FUE System ที่ออกแบบโดย Dr.Jean Devroye อย่างไม่ต้องสงสัย

อ่านเพิ่มเติม : หัว Punce หัวเจาะรากผม

เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece แตกต่างจากเครื่องเจาะรุ่นอื่นอย่างไร

เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece เป็นเครื่องเจาะรุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาต่อมาจาก WAW FUE System รุ่นเก่าที่ได้ชื่อว่าเป็นหัวเจาะที่ดีที่สุดในโลกมาแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้เอง จะมีการปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายได้ด้วยแอพพลิเคชั่น เพื่อให้สอดคล้องกับทุกสภาพเส้นผม ทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม และลดขนาดของรอยแผลลงได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่เบา ทำให้การควบคุมทิศทางและองศาการเจาะได้ดีและลื่นไหลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : การปลูกผมทำไมต้องใช้ผมจากด้านหลังศีรษะ

WAW FUE System Wireless Handpiece
Cr. www.devroyeinstruments.com

ข้อดีของเครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece

  1. ลดความเสียหายในการเจาะ เพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม
  2. รากผมที่ได้ มีความสมบูรณ์มากขึ้น
  3. รอยแผลจากการเจาะมีขนาดเล็กลง
  4. น้ำหนักเบา ทำให้ควบคุมทิศทางและองศาในการเจาะได้สะดวก
  5. ปรับฟังก์ชั่นการควบคุมที่หลากหลายได้ด้วยแอพพลิเคชั่นเฉพาะทาง
graft excision step

สรุป

เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece เป็นเครื่องเจาะกราฟท์ผมที่พัฒนาต่อมาจากเครื่องเจาะ WAW FUE System รุ่นที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก โดยเครื่องเจาะรุ่นล่าสุดนี้สามารถช่วยลดความเสียหายในการเจาะ เพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม ทำให้รอยแผลเจาะมีขนาดเล็กลง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ควบคุมทิศทางในเจาะได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นได้ เพื่อความหลากหลายในการใช้งานที่มากที่สุดอีกด้วย และสาเหตุที่เราเลือกใช้หัวเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece นี้ ถึงแม้ว่าราคาจะแพงกว่าเครื่องเจาะทั่วไปหลายร้อยเท่า ก็เป็นเพราะว่า “อะไรที่ว่าดี Hairsmith Clinic ไม่เคยพลาด”

consultation available
ปรึกษาฟรี เบอร์โทรศัพท์

Prima Tossaborvorn

ผู้เขียน

พญ. พรีมา ทศบวร คือแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมปลูกผมที่รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) และเป็นสมาชิกของ International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Hairsmith Clinic ซึ่งเป็นคลินิกศัลยกรรมปลูกผมและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผม

ดูบทความทั้งหมด

คุณคิดอย่างไรบ้าง

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!