7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม_1

สาวผมบางทำผมทรงไหนดีนะ

สุภาษิตไทยที่ว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะเส้นผมนี่น่าจะจริงใช่มั้ยคะ (ฮา) เพราะผมร่วง ผมบางนี่เป็นปัญหาที่กวนใจได้ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ ค่ะ ช่วงเดือนที่ผ่านมามีคนไข้ผู้หญิงเข้ามาขอคำปรึกษาเรื่องผมบางกับหมอเยอะเป็นพิเศษไม่แพ้คุณผู้ชายเลยค่ะ

หมอเข้าใจค่ะว่าปัญหาผมเส้นเล็กหรือผมบางมีผลต่อจิตใจและความมั่นใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับสาวๆ วันนี้หมอเลยอยากแชร์ 7 ไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมบางที่จะช่วยให้ผมดูหนาและดูมีวอลลุ่มมากขึ้นค่ะ

ผมยาวดัดลอน

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 2

สาวผมบางที่ไว้ผมยาวและมีผมตรง ทำให้ผมลีบแบนและยิ่งดูบาง หมอแนะนำให้ดัดลอนเบาๆ การทำให้ผมมีวอลลุ่มและเลเยอร์จะช่วยพรางตาผมที่บางทำให้ผมดูหนาขึ้นค่ะ

ผมยาวสไลด์บริเวณกรอบหน้าด้านข้าง

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 3

หรือหากหารดัดลอนอาจดูยุ่งยากเกินไปสำหรับสาวผมยาวตรง งั้นลองซอยผมสไลด์ตรงบริเวณกรอบหน้าและบริเวณไหปลาร้าให้สั้นกว่าบริเวณอื่นดูค่ะ ผมจะดูมีเลเยอร์เป็นชั้นๆ มีวอลลุ่มขึ้นมากกว่าการปล่อยให้ตรงทื่อเฉยๆค่ะ

ผมสั้นความยาวประมาณคางหรือประบ่า

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 4

ถ้าผมยาวดูแลยากลองตัดสั้นไปเลยค่ะ ผมสั้นช่วยให้ผมร่วงน้อยลงแถมหน้าเด็กขึ้นอีกตะหาก อาจไม่ต้องตัดให้สั้นมากเท่าติ่งหูแต่ประมาณคางหรือประบ่าก็พอค่ะ ทั้งนี้ความสั้นยาวที่จะตัดก็เอาที่เหมาะกับรูปหน้าและความมั่นใจของแต่ละคนได้เลย แต่หมอแนะนำให้ซอยสไลด์สั้นแทนการตัดตรงๆ นะคะผมจะดูหนาและมีเลเยอร์ค่ะ

ผมสั้นดัดลอน

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 5

อีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยทำให้สาวผมบางมีผมที่ดูหนาขึ้น คือการตัดผมสั้นและดัดผมให้เป็นลอนทั้งศีรษะค่ะ จากผมลีบแบนบางๆ จะดูหนาฟูขึ้นจากลอนที่ทำให้ผมเป็นเลเยอร์ขั้นๆ ทันที

ผมบ๊อบดัดปลาย

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 6

ส่วนสาวคนไหนที่อยากตัดผมให้สั้นเป็นทรงบ๊อบเลยแต่ไม่อยากดัดลอนทั้งศีรษะ หมอแนะนำให้ดัดแค่ส่วนปลายผมให้เป็นลอนงุ้มนิดหน่อย เพื่อให้ทรงผมยกตัว และดูมีวอลลุ่มค่ะ

ผมหน้าม้า

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 7

สาวๆ ทั้งผมสั้นผมยาวที่มีปัญหาผมบางให้ลองตัดหน้าม้าดูค่ะ การตัดหน้าม้าแบบต่างๆ ทั้งปัดข้าง หรือหน้าม้าบางๆ จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมของเราได้ดี เพราะการมีผมปรกหน้านิดหน่อยทำให้ผมดูหนาเพราะมีเลเยอร์ไม่แบนทื่อ แถมยังได้ลุคแบบสาวเกาหลีด้วยนะคะ

ผมทรงดังโงะหรือมัดจุกเป็นบัน

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบางให้ดูหนามีวอลลุ่ม 8

การมัดผมเป็นจุกกลมก็สามารถช่วยให้สาวผมบางดูมีผมหนาขึ้นมาได้ค่ะ ผมทรงนี้จะช่วยทำให้ผมดูพองและหนามากขึ้น โดยสาวๆ อาจจะมัดผมจุกแบบ messy hair คือการทำผมให้ยุ่งๆ ฟูๆ หรือจะมัดแบบทรงดังโงะ ก็ช่วยให้ดูมีผมเยอะขึ้นมาได้เช่นกันค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ ได้ไอเดียทรงผมไปเยอะเลย ยังไงลองนำไปปรับใช้ตามความสะดวกของแต่ละคนกันดูนะคะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย