หัวล้านอย่าน้อยใจ ปลูกผมช่วยคุณได้

หัวล้านอย่าน้อยใจ-ปลูกผมช่วยคุณได้_1.

หัวล้านปลูกผมวิธีไหนได้บ้าง

มีใครได้ดูละครเรื่องวันทอง ที่ฉายอยู่ตอนนี้มั้ยคะ นอกจากที่ตัวเอกในเรื่องจะมีนางวันทอง กับขุนแผนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวละคร ที่รับบทเด่นไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “ขุนช้าง” ชายร่างใหญ่แสนร่ำรวยนั่นเอง แต่ไม่ว่าในละครจะได้บทเด่นแค่ไหน ในชีวิตจริง คงไม่มีใครอยากเป็นแบบขุนช้างหรอกใช่มั้ยคะ เพราะขุนช้าง หัวล้านค่ะ และในปัจจุบัน ก็ยังมีคำล้อเลียน คนที่มีภาวะหัวล้าน ว่าขุนช้างอยู่บ่อยๆ  ทั้งน่าเจ็บใจ และน่าน้อยใจเอามากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะภาวะหัวล้าน สามารถรักษาได้ด้วยการปลูกผมนั่นเอง ก่อนอื่นมารู้จักกันก่อน ว่าการปลูกผมคืออะไร

การปลูกผมในปัจจุบัน มีอยู่ทั้งหมด 2 วิธี นั่นก็คือ FUT และ FUE

หัวล้านอย่าน้อยใจ ปลูกผมช่วยคุณได้ 2

FUT – เหมาะสำหรับเคสที่ต้องใช้กอผมจำนวนมาก จึงต้องทำการผ่าตัด เอาผิวหนังบริเวณ Donor Area มา เพื่อไม่ให้สูญเสียความหนาแน่นของผมจากบริเวณนั้นๆ วีธีนี้จะทำให้ได้จำนวนกอผมที่มาก และลดเวลาในขั้นตอนการนำกอผมออกจากบริเวณท้ายทอยอีกด้วย แต่ก็จะทิ้งแผลเป็นเส้นยาวประมาณ 20-30 ซม. เอาไว้ ถ้าตัดผมสั้นมากๆ ก็จะทำให้เห็นแผลเป็นได้ง่าย

FUE – เหมาะกับเคสที่ไม่ต้องใช้กอผมมากกว่า 3,000-3,500 กราฟท์ การปลูกผมด้วยวีธีนี้ จะมีแผลเป็นที่เล็กกว่า 1 มม. กระจายอยู่ทั่วบริเวณ Donor Area ข้อเสียคือ หากนำกอผมออกมามากเกินไป จะทำให้สูญเสียความหนาแน่นของผม บริเวณ Donor Area ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วิธีที่จะใช้ในการปลูกผมนั้น ต้องประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ

ปลูกผม .. เจ็บมั้ยนะ

หลายคนอาจจะเคยเห็นโฆษณาว่าปลูกผมไม่เจ็บ ซึ่งถ้าขึ้นชื่อว่าการผ่าตัดแล้ว ไม่ว่าจะผ่าตัดเล็ก หรือใหญ่ เอาจริงๆ จะบอกว่าไม่เจ็บเลย ก็จะคงเป็นการพูดเกินจริงไปสักหน่อย แต่ถ้าใครเคยผ่านการดูแลตัวเอง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์มาแล้ว ความเจ็บจะอยู่ประมาณนั้น หรือในระดับที่ทนได้ค่ะ

การปลูกผม เป็นการลงทุนในระยะยาว ถ้าเทียบกับโอกาสทางสังคม และความมั่นใจที่เราจะได้กลับมาอีกครั้ง ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากทีเดียว สำหรับใครที่สนใจ หมอขอแอบฝากบทความเรื่อง ปลูกผมราคาเท่าไร จะเลือกปลูกผมที่ไหนดี? รับรองว่าเป็นประโยชน์แน่นอน สุดท้ายนี้ อย่างที่บอกเสมอนะคะ ภาวะหัวล้านไม่ใช่เรื่องน่าอาย และสามารถรักษาได้ด้วยการปลูกผม ยิ่งรักษาไว ก็จะยิ่งเป็นผลดีกับตัวคนไข้เองด้วยค่ะ ทั้งนี้ก่อนการตัดสินใจปลูกผมทุกครั้ง อย่าลืมศึกษาข้อมูล จากคลินิกปลูกผม และแพทย์ที่เชื่อถือได้นะคะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย