Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

5 warnings before going bald

5 สัญญาณเตือนก่อนหัวล้าน

ผมร่วงเยอะนำไปสู่ปัญหาหัวล้าน ปัญหาเรื่องหัวล้าน อาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็ยังแน่นอนใจไม่ได้เพราะถึงแม้เราจะไม่มีกรรมพันธุ์หัวล้านมาก่อน แต่ด้วยความเครียด สภาพแวดล้อม หรือโรคภัย ก็เป็นตัวการที่ทำให้หัวล้านได้ทั้งสิ้น วันนี้หมอมีวิธีการสังเกตตัวเอง ก่อนที่จะหัวล้านแบบไม่ทันตั้งตัวมาฝากกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
hair styling for men

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า

ทำผมทรงไหนดีที่เข้ากับรูปหน้าตัวเอง เคยมั้ยคะอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเท่แปลกตาดูบ้าง จึงเปิดมือถือเซฟรูปดาราที่ชอบเข้าร้านตัดผม แล้วบอกช่างว่าเอาแบบนี้เลย! แต่พอตัดออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิดซะงั้น แถมได้ความเด๋อมาเป็นของที่ระลึกอีก วันนี้หมอเลยมีไอเดียทรงผมที่ตัดแล้วเข้ากับปหน้าของคุณผู้ชาย รับรองว่ามีประโยชน์ในการตัดผมครั้งต่อไปแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม
wound from graft excisions

รูที่เจาะกราฟท์ของแต่ละคลินิกทำไมมีขนาดต่างกัน

แผลเจาะกราฟท์มีขนาดต่างกันเพราะอะไร หลายคนอาจจะทราบกันมาบ้างแล้วว่า หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการปลูกผม คือ Harvesting หรือ การนำกราฟท์ (กอผม) ออกมาจากบริเวณด้านหลังศีรษะ (Donor area) เพื่อนำมาปลูก ซึ่งพอเจาะเอากอผมออกไปแล้ว จะทำให้ด้านหลังศีรษะเป็นจุดรูแผลขนาดเล็กไปทั่วบริเวณที่เจาะ เเล้วทีนี้เมื่อแผลหายดีแล้วเคยสังเกตกันมั้ยคะว่าทำไมขนาดแผลด้านหลังศีรษะคนไข้หลังทำทันทีของแต่ละคลินิกถึงมีขนาดไม่เท่ากัน? การปลูกผมของแต่ละคลินิกไม่เหมือนกันหรอ? ทำไมขนาดแผลเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน?

อ่านเพิ่มเติม
danger from chemical in shampoo

อันตรายสารเคมีในแชมพูที่ทำให้ผมร่วง

สารอะไรบ้างที่อยู่ในแชมพู เคยมั้ยคะทุกครั้งที่เปลี่ยนแชมพูใหม่ ทำไมถึงรู้สึกคันหนังศีรษะไม่หยุด ยิ่งเกายิ่งมัน ยิ่งคันยิ่งมีรังแค แถมใช้ไปนานๆ อาการผมร่วงผมบางก็ถามหาอีก นั่นก็เพราะว่าในแชมพูที่คุณใช้นั้นอาจมีสารเคมีที่เป็นอันตรายกับเส้นผมอยู่นั่นเอง เรามาลองเช็คกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
med for hair growth and sexual problem

จริงหรือไม่ยาปลูกผมทำให้ Sex เสื่อม

ยาปลูกผมทำให้ Sex เสื่อม? คุณผู้ชายทั้งหลายต้องผวาเมื่อต้องทานยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการผมร่วงผมบาง เพราะได้ยินมาหนาหูว่าเจ้ายาปลูกผมทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ วันนี้หมอมาไขข้อสงสัยที่มีคนไข้หลายคนกังวลใจกัน ว่าการกินยาปลูกผมนั้นจะทำให้เซ็กส์เสื่อมจริงหรอ? 

อ่านเพิ่มเติม

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!