Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

hair thinning at the top

ผมบางกลางศีรษะปลูกผมได้มั้ย

ผมบางรักษายังไงดี สำหรับใครที่ประสบปัญหาผมบางบริเวณตรงกลางศีรษะและยังไม่แน่ใจว่าตัวเองควรรักษาด้วยวิธีไหนดี สับสนลังเลเพราะเห็นโฆษณาตามหน้าเว็บต่างๆ แนะนำขึ้นมาหลากหลายตัวเลือกในการรักษาผมบาง ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยยา การทำทรีทเมนต์ต่างๆ ไปจนกระทั่งการรักษาผมบางด้วยการปลูกผม จึงเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วตกลงผมบางตรงกลางศีรษะปลูกผมเลยได้มั้ย วันนี้หมอมีคำตอบมาให้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
biotin and hair thinning

การขาดไบโอติน กับภาวะผมร่วงผมบาง

ผมร่วงผมบางจากการขาดไบโอติน หลายๆ คน  ยังสงสัยกันอยู่ว่า นอกจากกรรมพันธุ์ ความเครียด และฮอร์โมนแล้ว การขาดวิตามิน หรือสารอาหารชนิดต่างๆ นั้น ส่งผลกับภาวะผมร่วงผมบางจริงหรือไม่? ตอบได้เลยว่า “จริง” ค่ะ อย่างที่หมอเคยเขียนไว้ในบทความก่อนหน้า เรื่อง “วิตามิน ช่วยแก้ผมร่วงผมบางได้จริงหรือ” จะเห็นได้ว่า การขาดวิตามินแต่ละชนิดนั้น ไม่ว่าจะในทางตรงหรือทางอ้อม ล้วนส่งผลถึงภาวะผมร่วงผมบางทั้งสิ้น ในบทความนี้ หมอจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจ ของหนึ่งในวิตามิน ที่มีผลกระทบต่อเส้นผมโดยตรง อย่างเจ้าไบโอติน มาอธิบายเพิ่มเติมกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
baldness

หัวล้านอย่าน้อยใจ ปลูกผมช่วยคุณได้

หัวล้านปลูกผมวิธีไหนได้บ้าง มีใครได้ดูละครเรื่องวันทอง ที่ฉายอยู่ตอนนี้มั้ยคะ นอกจากที่ตัวเอกในเรื่องจะมีนางวันทอง กับขุนแผนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวละคร ที่รับบทเด่นไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “ขุนช้าง” ชายร่างใหญ่แสนร่ำรวยนั่นเอง แต่ไม่ว่าในละครจะได้บทเด่นแค่ไหน ในชีวิตจริง คงไม่มีใครอยากเป็นแบบขุนช้างหรอกใช่มั้ยคะ เพราะขุนช้าง หัวล้านค่ะ และในปัจจุบัน ก็ยังมีคำล้อเลียน คนที่มีภาวะหัวล้าน ว่าขุนช้างอยู่บ่อยๆ  ทั้งน่าเจ็บใจ และน่าน้อยใจเอามากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะภาวะหัวล้าน สามารถรักษาได้ด้วยการปลูกผมนั่นเอง ก่อนอื่นมารู้จักกันก่อน ว่าการปลูกผมคืออะไร

อ่านเพิ่มเติม
price difference between clinics

ราคาปลูกผมแต่ละคลินิกแตกต่างกันเพราะอะไร

ทำไมราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกถึงต่างกัน หนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับคนไข้ในการที่จะตัดสินใจปลูกผมคงหนีไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่าย ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ก็เริ่มมีผู้ให้บริการมากขึ้น ตลอดจนคลินิกผิวหนังที่เริ่มผันตัวมาให้บริการปลูกผมก็เช่นเดียวกัน จนราคามีให้เลือกตั้งแต่ 40,000 บาทไปจนถึงครึ่งล้านบาทเลยก็มี แล้วอะไรคือความแตกต่างของแต่ละคลินิกที่ช่วงราคาปลูกผมห่างกันได้ขนาดนี้ วันนี้หมอจะเล่าให้ฟังค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
med or hair transplant for baldness

หัวล้าน รักษาด้วยยาหรือควรปลูกผม

หัวล้านทำไงดี ก่อนอื่นอย่างที่หมอแนะนำและคอยบอกอยู่เสมอๆ นะคะว่าอย่าปล่อยให้ปัญหาเส้นผมบานปลายจนหัวล้าน ให้เริ่มสังเกตุตัวเองว่าผมร่วงในแต่ละวันอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติหรือไม่ ถ้าเริ่มเห็นว่ามีความผิดปกติของอาการผมร่วงจนเริ่มผมบาง และกำลังจะเข้าสู่ภาวะหัวล้านให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้รักษาเส้นผมของเราเอาไว้ได้ทันเวลาค่ะ ส่วนที่หลายคนยังสับสนและไม่แน่ใจว่าปัญหาหัวล้านตกลงควรรักษาด้วยยาหรือปลูกผมเลยดี วันนี้มาหาคำตอบกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!