Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ศีรษะล้านตรงกลางเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาอย่างไร

ผมบางกลางศีรษะเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาอย่างไร

ปัญหาผมบางกลางศีรษะหรือหัวล้านตรงกลาง ถ้าใครที่ไม่ทันได้สังเกตตัวเองดีๆ รู้ตัวอีกทีผมอาจหายไปจนเป็นวงกว้างแล้ว ซึ่งอาการผมบางกลางศีรษะนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งชายและหญิง เพียงแต่จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้หมอจะมาบอกถึงสาเหตุของปัญหา พร้อมทั้งวิธีรักษาที่จะช่วยเรียกความมั่นใจกลับมาให้ทุกๆ คนค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
กิมจิช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่

กิมจิผักดองเกาหลี ลดผมร่วง ช่วยผิวใสได้จริงหรือไม่

ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลี สิ่งที่มักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องเคียงแสนอร่อยอย่างกิมจิกันใช่มั้ยคะ ซึ่งสรรพคุณของกิมจิที่มักจะพูดถึงกันบ่อยๆ ก็จะเป็นเรื่องของสุขภาพลำไส้และร่างกาย แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากิมจิเนี่ยก็ดีต่อเส้นผมและดีต่อผิวพรรณด้วยเช่นกัน ส่วนจะดีและมีประโยชน์ยังไง แล้วกิมจิช่วยลดผมร่วงได้มั้ย เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
5 สูตรดีท็อกซ์เส้นผม เพื่อผมสวยสุขภาพดี

5 สูตรดีท็อกซ์เพื่อผมสวยสุขภาพดี

ภาพลักษณ์ที่ดีนั้นส่งผลต่อโอกาสต่างๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต การดูแลความพร้อมทั้งเสื้อผ้าหน้าผมจึงเป็นสิ่งสำคัญ แถมสมัยนี้ก็ยังมีเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำผมให้เลือกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหลากหลายชนิดตามสภาพผมของแต่ละบุคคล เมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากขึ้นการสระผมธรรมดาๆ ก็อาจทำความสะอาดสารเคมีตกค้างได้ไม่เพียงพอ บทความนี้เราจึงจะมาพูดถึงเรื่องของการดีท็อกซ์เส้นผม รวมไปถึงประโยชน์และสูตรดีท็อกซ์ผมง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
ปลูกผมทับแผลเป็น

ผมไม่ขึ้นตรงแผลเป็นเกิดจากอะไร ปลูกผมทับได้หรือไม่

แผลเป็นคืออีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจหลายๆ คนและคงไม่มีใครอยากมี โดยเฉพาะแผลเป็นบนศีรษะ ซึ่งแผลเป็นบนศีรษะบางชนิดก็เป็นสาเหตุให้เส้นผมงอกขึ้นได้ไม่เต็มที่ หรืออาจทำให้ผมแหว่งหายไปทั้งหย่อมเลยก็มี แล้วแผลเป็นบนศีรษะสามารถรักษาได้หรือไม่ จะสามารถปลูกผมทับรอยแผลเป็นหรือมีวิธีแก้ไขได้อย่างไร เราลองมาดูในบทความนี้กันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม
DP cells ความหวังของคนหัวล้าน

DP cells ความหวังของคนหัวล้าน

พอดีหมออ่านบทความจาก Hair transplant forum international, volume32 number2 march/April 2022 ในหัวข้อ The evolution of the promise of hair cloning: How hair cell cloning will fit into your practice เลยคิดว่าอยากแปลให้เข้าใจง่าย และสรุปมาให้ FC ของ Hairsmith ได้อ่านกัน  เพราะเห็นว่าอาจจะพอเป็นความหวังอันไม่น้อยให้คนผมน้อยได้ 

อ่านเพิ่มเติม

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!