Call now
+66858369994
Messenger
Line
Email
[email protected]

Hair Transplant in Bangkok, Thailand
+66858369994
Dr.Prima's Blog

บทความคุณหมอพรีมา

ปลูกผมได้ครั้งละกี่กราฟท์

ปลูกผมได้ครั้งละกี่กราฟท์

ปลูกผมทั้งทีก็ต้องปลูกให้เยอะเข้าไว้…จริงหรอ? ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปลูกผมอีกหนึ่งข้อที่คนทั่วไปมักไม่รู้  ก็คือเรื่องเกี่ยวกับจำนวนการปลูกผมนี่แหละค่ะ เพราะที่จริงแล้วจำนวนโควตาของเส้นผมที่สามารถปลูกได้นั้น มีจำกัดในแต่ละบุคคลอยู่เช่นกัน แล้วอะไรคือปัจจัยของการกำหนดโควตานั้น หมอจะมาบอกให้รู้เองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
ปลูกผม Non shaven FUE

ปลูกผมแบบ Non-shaven FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

หนึ่งในขั้นตอนของการปลูกผม ที่คนไข้จำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะผู้หญิงคงจะต้องน้ำตาเล็ดกันเป็นแถว นั่นก็คือการโกนผมในบริเวณ Donor area เพื่อให้การเจาะเก็บกราฟท์ผมทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น แต่ทราบกันมั้ยคะว่าการปลูกผมนั้นมีแบบที่เราไม่จำเป็นต้องโกนผมด้วย นั่นก็คือเทคนิคปลูกผม Non-shaven FUE นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียด ข้อดีข้อเสียต่างๆ จะต่างกับการปลูกผม FUE แบบอื่นยังไง วันนี้หมอจะมาแชร์ให้ฟังเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
5 อาหารที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากผมร่วง

5 อาหารที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากผมร่วง

ในทุกๆ วันที่เร่งรีบแบบนี้ การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เห็นทีคงจะกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากไม่น้อย เพราะลำพังแค่เวลานอนที่มีตอนนี้ก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว…งานนี้ก็ผมร่วงวนไปเลยสิคะ! เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยมักละเลยและไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารการกินมากเท่าที่ควร ซึ่งมีผลอย่างมากกับเรื่องผมร่วงโดยตรง แล้วทำไมการกินอาหารถึงทำให้ผมบนหัวร่วงกันล่ะ วันนี้หมอจะมาอธิบายให้ฟัง

อ่านเพิ่มเติม
คนผมหยิกปลูกผมได้มั้ย

คนผมหยิกปลูกผมได้มั้ย

หลังจากที่กระแสการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องสุขภาพและความสวยความงามบูมขึ้นมามากในช่วงหลายปีให้หลัง ทำให้กระแสการปลูกผมก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งในหลายเคสที่หมอได้ให้คำปรึกษาไป ก็มักจะเจอคำถามบางคำถามบ่อยๆ นั่นก็คือ คนผมหยิกปลูกผมได้มั้ย? แล้วการที่ผมหยิกปลูกผมนั้น ส่งผลอะไรกับการปลูกหรือเปล่า ถือเป็นคำถามที่ดีค่ะ วันนี้เราเลยจะมาเฉลยข้อสงสัยนี้ให้ทราบเอง

อ่านเพิ่มเติม
ผมไฟฟ้าสถิตเกิดจากอะไร

ผมไฟฟ้าสถิตเกิดจากอะไร

ใครมีปัญหาผมชี้ฟูดูไม่มีน้ำหนักบ้างยกมือขึ้นมาค่ะ เพราะสาเหตุของอาการเหล่านี้ มีความเป็นไปได้ว่าจริงๆ แล้ว เรากำลังพบเจอกับผมไฟฟ้าสถิตอยู่ ใช่ค่ะ ไฟฟ้าสถิตแบบที่ถ้าใครไปนิทรรศการวิทยาศาสตร์ แล้วมีลูกแก้วไฟฟ้าสถิตที่เมื่อเราใช่มือจับก็จะทำให้ผมชี้โด่ชี้เด่นั้นแหละค่ะ แต่ในชีวิตจริงเราก็ไม่ได้ไปเอามือจับลูกแก้วไฟฟ้าสถิตที่ไหน แล้วทำไมถึงเกิดผมไฟฟ้าสถิตได้ วันนี้มาดูสาเหตุกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

FREE CONSULTATION WITH OUR ABHRS-CERTIFIED SURGEON

Grow confidence with us!