สามารถนำรากผมของคนอื่นมาปลูกได้ไหม?

สามารถนำรากผมของคนอื่นมาปลูกได้ไหม_1

คนไข้หลายๆ คนอยากปลูกผม แต่กังวลว่าผมมีน้อยเหลือเกิน กลัวไม่เพียงพอสำหรับการนำมาปลูก แล้วเราจะเอารากผมของคนอื่นมาปลูกแทนได้มั้ย?

หมอต้องบอกก่อนว่าการปลูกผมเป็นหลักการเดียวกับการปลูกถ่ายอวัยวะ เนื่องจากว่าร่างกายของคนเรามีภูมิต้านทานต่อสิ่งแปลกปลอม ดังนั้นการที่เราเอาสิ่งเหล่านี้เข้าไปร่างกายก็จะเกิดการต่อต้าน

เพราะฉะนั้นการรับอวัยวะจากคนอื่นจำเป็นที่จะต้องทานยากดภูมิคุ้มกันเพื่อไม่ให้ร่างกายต่อต้านอวัยวะที่ปลูกถ่ายซึ่งมีผลข้างเคียงมาก แต่การปลูกถ่าย ไต ตับ หัวใจ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการอยู่รอดชีวิต จึงคุ้มหน่อยที่จะทานยากดภูมิคุ้มกัน

การปลูกผมก็เหมือนกัน ถ้าเอาเซลล์รากผมของคนอื่นมาปลูก ร่างกายก็จะเกิดการต่อต้าน เซลล์รากผมจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้หากไม่ทานยากดภูมิคุ้มกัน แต่จุดประสงค์ของการปลูกผมเราทำเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจซะมากกว่า จึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงต่อผลข้างเคียงต่างๆ ของยากดภูมิคุ้มกันขนาดนั้น

สามารถนำรากผมของคนอื่นมาปลูกได้ไหม_2

สิ่งสำคัญคือแพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญวางแผนนำกราฟท์ผมออกมาปลูกตามจำนวนที่เหมาะสม นำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับผมของคนไข้ที่เสียไปมากที่สุด

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย