ไดร์ผมทุกวัน ทำให้ผมร่วงจริงมั้ย

ไดร์ผมทุกวัน ทำให้ผมร่วงจริงมั้ย_1

สำหรับใครที่ชอบสระผมทุกวันและหลังสระทุกครั้งจะต้องไดร์ผมยิ่งแห้งเร็วยิ่งดี เพราะการใช้ชีวิตทุกวันนี้เร่งรีบไปซะทุกอย่าง เอาความสะดวกรวดเร็วเข้าว่า

หมอก็เป็นอีกคนนึงที่ไดร์ผมเป็นประจำ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เราไดร์ผมบ่อยๆ หรอกนะคะแต่ขึ้นอยู่กับความร้อนที่ใช้ต่างหาก เพราะเส้นผมของคนเราประกอบไปด้วยโปรตีนที่ค่อนข้างบอบบาง การไดร์ผมด้วยความร้อนสูง จะทำให้เส้มผมและหนังศีรษะแห้งเสีย ส่งผลให้เส้นผมเปราะบางและมีโอกาสหลุดร่วงได้มากกว่าปกติ ถึงแม้ว่าความร้อนจากไดร์เป่าผมไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเซลล์รากผมของเรา แต่ถ้าไดร์ผมด้วยความร้อนบ่อยๆ เนี่ยอาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงและบางลงได้

ไดร์ผมทุกวัน ทำให้ผมร่วงจริงมั้ย 2

ทางที่ดีหมออยากแนะนำให้ ไดร์ผมด้วยลมเย็น หรือใช้พัดลมเป่าผมแทน อีกอย่างคือการใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมพอหมาดๆ แต่ต้องเช็ดอย่างเบามือนะคะ เพราะช่วงเวลาที่ผมยังเปียกอยู่นั้น เส้นผมของเราค่อนข้างจะบอบบางและมีโอกาสฉีกขาดได้ง่าย การขยี้ผมอย่างแรงจึงอาจทำให้เส้นผมได้รับความเสียหาย

ไม่ว่าจะทำให้ผมแห้งด้วยวิธีไหนก็คงต้องแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน แต่ถ้าอยากให้ผมแห้งเสียหลุดร่วงง่าย ก็คงต้องหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เพียงเท่านี้ก็สามารถมีผมสวยสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย