ดื่มน้ำเยอะช่วยลดผมร่วง

ดื่มน้ำเยอะช่วยลดผมร่วง_1

ใครๆ ก็พูดว่าเพื่อสุขภาพที่ดีเราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วใช่มั้ยคะ ทีนี้เราลองตัดมาในความเป็นจริงกันบ้าง จะมีสักกี่คนที่จะดื่มน้ำครบ 8 แก้วจริงมั้ยคะ (ฮา) แต่หมอเชื่อว่าถ้าคุณอ่านบทความนี้จบคุณจะอยากดื่มน้ำเพิ่มขึ้นแน่ๆ เพราะนอกจากประโยชน์ที่มากมายนับไม่ถ้วนแล้ว การดื่มน้ำยังช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย!

การดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยเรื่องผมร่วงยังไงกันนะ

จากข้อมูลที่ว่าภายในร่างกายของคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำกว่า 60-80% เลยทีเดียว และด้วยตัวเลขจำนวนนี้ แน่นอนว่า “น้ำ” เป็นส่วนประกอบหลักของร่างกายเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งในแต่ละวันร่างกายของคนเรา ก็จะสูญเสียน้ำจากกิจกรรมต่างๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายการเสียเหงื่อจากกิจกรรมต่างๆ หรือแม้แต่การที่น้ำยังสามารถระเหยออกไปได้ทางผิวหนังอีก

ดื่มน้ำเยอะช่วยลดผมร่วง_2

ดังนั้นหากในแต่ละวันร่างกายได้รับปริมาณน้ำที่ไม่เพียงพอ ย่อมส่งผลต่อเซลล์ในร่างกายที่จะไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ เมื่อเซลล์หยุดการเจริญเติบโต ก็ทำให้เรื่องระบบไหลเวียนโลหิต และเซลล์ที่ดูแลเรื่องการเติบโตของเส้นผมนั้นหยุดการเจริญเติบโตไปด้วย ส่งผลให้เซลล์รากผม และรูขุมขนมีน้ำหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอทำให้ผมขาดน้ำ แห้งกรอบ เปราะบาง กลายเป็นปัญหาผมร่วงในที่สุด เช่นเดียวกับต้นไม้ที่รากขาดน้ำเลยค่ะ

นอกจากนี้ การดื่มน้ำเพื่อช่วยเรื่องปัญหาผมร่วงยังเป็นวิธีที่ใกล้ตัวคนเราทุกคน จึงสามารถทำตามได้ง่ายมากๆ ราคาก็ถูกแสนถูก แถมยังเป็นประโยชน์กับร่างกายอย่างมหาศาลอีกต่างหาก เพียงแค่ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วเท่านั้น ปัญหาผมร่วงก็จะไม่มากวนใจให้คุณต้องหมดความมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย