คำถามที่พบบ่อย

FAQS

คำถามที่พบบ่อย

กราฟท์ คือกอผม ซึ่งในหนึ่งกราฟท์นั้นอาจจะมีผม 1, 2, 3 หรือ 4 เส้นก็ได้ แต่โดยธรรมชาติแล้วร้อยละ 50 ของกราฟท์จะมี 2 เส้นค่ะ

ราคาจะอยู่ที่ 75-140 บาทต่อกราฟท์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

  • เทคนิค FUT และ FUE ไม่เกิน 1,000 กราฟท์ กราฟท์ละ 90 บาท
  • เทคนิค FUT และ FUE ตั้งแต่ 1,000 กราฟท์ ขึ้นไป กราฟท์ละ 75 บาท
  • เทคนิค Non-shaven FUE แบบไม่โกนผม กราฟท์ละ 140 บาท

คลิ๊กเพื่ออัพเดทราคาปลูกผม : ปลูกผม ราคา

สำหรับเทคนิค FUE นั้น คนไข้จะเจ็บที่สุดตอนฉีดยาชา แต่พอหลังยาชาออกฤทธิ์แล้ว ไม่ว่าจะระหว่างผ่าตัดหรือหลังผ่าตัด คนไข้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บค่ะ ส่วนเทคนิค FUT จะมีอาการปวดหลังผ่าตัดที่มากกว่าและนานกว่า อาจใช้เวลาหลายวันหน่อยกว่าที่จะหายปวดค่ะ

เพิ่มเติม ปลูกผม เจ็บไหม

ศัลยกรรมปลูกผมคือการย้ายรากผมของคนไข้เองจากบริเวณท้ายทอยหรือเหนือกกหูมาปลูกในบริเวณที่ต้องการ ดังนั้นผมที่นำมาปลูกนั้นคือผมจริงที่สามารถยาวได้เหมือนธรรมชาติค่ะ
โกนเฉพาะบริเวณท้ายทอยสำหรับเจาะเอากราฟท์ออกมาเท่านั้นค่ะ พื้นที่ที่ต้องโกนจะมีขนาดเท่าหนึ่งฝ่ามือค่ะ

ไม่นานค่ะ เพราะศัลยกรรมปลูกผมถือว่าเป็นผ่าตัดเล็ก สำหรับเทคนิค FUE นั้นแผลจะมีขนาดเล็กกว่า 1 มม. ไม่เกิน 3 วันก็หายสนิทแล้ว คนไข้สามารถไปทำงานวันถัดไปได้เลย ในขณะที่เทคนิค FUT นั้นจะต้องมีการนัดให้คนไข้กลับมาตัดไหมในอีก 10 วันหลังผ่าตัดค่ะ

ปลูกผม พักฟื้นไม่นาน

ศัลยกรรมปลูกผมถือว่าเป็นโปรเจ็กต์ระยะ 12 เดือนค่ะ ผมที่ปลูกไปนั้นจะร่วงไปก่อนในช่วงสัปดาห์ที่ 3 จากนั้นจะค่อยๆ เริ่มขึ้นประมาณ 10-30% ในเดือนที่ 3 ก่อนที่จะขึ้นอย่างเต็มที่ในเดือนที่ 12 หรือ 1 ปีเต็มนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมนานแค่ไหนรากผมถึงจะฝังตัว

การปลูกผมถือว่าเป็นการผ่าตัดเล็ก โอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยมากค่ะ อาจจะเป็นไปได้ที่คนไข้จะมีอาการแดง หรือเกิดสิวในบริเวณที่ปลูกและท้ายทอย หรือเกิดอาการบวมบริเวณหน้าผากจนถึงตา แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน อาการเหล่านี้ก็จะดีขึ้นและหายเป็นปกติค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ภาวะแทรกซ้อนหลังปลูกผม

ที่ HAIRSMITH CLINIC เราคาดหวังว่าเส้นผมของคุณควรจะขึ้นมากกว่า 95% ค่ะ

2 สัปดาห์แรกเป็นช่วงเวลาที่ต้องดูแลผมเป็นพิเศษ คนไข้ควรงดออกกำลังกาย งดสูบบุหรี่ งดว่ายน้ำ งดซาวน่า และสวมหมวกทุกครั้งที่ต้องอยู่กลางแจ้งนานๆ ไม่ควรแกะเกาสะเก็ดหรือผมในบริเวณที่ปลูก หลังจากพ้นช่วงนี้ไปแล้วก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ยกเว้นว่ายน้ำกับซาวน่าที่ให้งดไปก่อนจนครบ 1 เดือนค่ะ

การดูแลตัวเองในช่วงหลังปลูกผม