ช่วยด้วย! ผมร่วงเยอะมาก

ช่วยด้วย-ผมร่วงเยอะมาก_1

ผมร่วงเยอะมาก ทำไงดี

ภาวะผมร่วงเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกเราว่างานอาจจะเข้าซะแล้ว และนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นสู่ภาวะหัวล้านในอนาคตก็ได้ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งรีบนอยด์เร็วเกินไป เพราะจริงๆ แล้วเรื่องผมร่วงเนี่ย มันมีเกณฑ์ของมันอยู่ว่าร่วงมากน้อยแค่ไหนถึงจะน่าห่วง เดี๋ยววันนี้เรามาเจาะลึกกัน

ช่วยด้วย! ผมร่วงเยอะมาก_2

คนไข้อาจจะเจอผมร่วงตามหมอน รูระบายน้ำในห้องน้ำ หรือหล่นอยู่ตามพื้นบ้าง ซึ่งต่อให้เป็นคนปกติที่ไม่มีปัญหาผมร่วงเลยก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ ตามหลักแล้ว ถ้าผมร่วงรวมกันไม่เกิน 100 เส้นต่อวัน (กรณีสระผมทุกวัน) ยังถือว่าปกติมาก ไม่ต้องกังวลไป แต่ถ้าสระผมทุกสองวัน ก็ให้ร่วงได้ถึง 200 เส้นเลยค่ะ 

โอเค ทีนี้ถ้าผมร่วงเยอะเกิน 100 เส้นแล้วทำยังไงดี ง่ายๆ เลยก็นัดเข้ามาปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังหรือ ศัลยกรรมปลูกผม ก็ได้ คุณหมอก็จะสอบถามประวัติพันธุกรรม รวมทั้งเช็คเรื่องพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนไข้ บางครั้งผมร่วงที่เกิดขึ้น อาจเป็นภาวะชั่วคราวที่อาจเกิดจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน รวมทั้งโรคอื่นๆ ก็เป็นได้

ส่วนใหญ่แล้ว หากพบว่าสาเหตุมาจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป หรือโรคต่างๆ ก็แค่ปรับพฤติกรรมให้กลับมาปกติ หรือรักษาโรคนั้นๆ ให้หาย ปัญหาผมร่วงก็จะหมดไป แต่ถ้าสาเหตุเกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ก็อาจจะรักษาด้วยการทานยา ทายา รวมทั้งทรีตเม้นต์อื่นๆ เช่น PRP หรือ LLLT ควบคู่ด้วย

ช่วยด้วย! ผมร่วงเยอะมาก_3

เป็นไงบ้างคะ เห็นมั้ยว่าจริงๆ แล้วปัญหาผมร่วงไม่ได้ยากจนแก้ไขไม่ได้ แต่เราควรรู้ตัวและเริ่มต้นรักษาเสียแต่เนิ่นๆ ไม่งั้นมันอาจจะลามไปจนกลายเป็นหัวล้าน ซึ่งจะต้องปลูกผมแทน ทีนี้ค่าใช้จ่ายจะยิ่งแพงเข้าอีกไปเลย สำหรับบทความถัดไปของหมอจะเกี่ยวกับเรื่องอะไร ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผมร่วงเกิดจากอะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ผมร่วง เกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา

ปัญหา ผมร่วง เกิดจากอะไร? ไขข้อสงสัยสาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำวิธีรักษา เคล็ดลับป้องกันผมร่วง จากผู้เชี่ยวชาญ ผมบาง ผมร่วงเยอะมาก ต้องอ่าน

growth factor
บทความ
Prima Tossaborvorn

growth factor ที่มีใน PRP คืออะไร ช่วยเติมสารอาหารให้รากผมแข็งแรง

growth factor เป็นเหมือนปัจจัยสำคัญในการบำรุงเส้นผมและรากผมของเราให้สุขภาพดีขึ้น แล้ว growth factor ที่ว่าคืออะไร สามารถช่วยทำให้งอกหนาขึ้นมาโดยไม่ต้องปลูกผมได้หรือไม่ หรือมีข้อจำกัดอะไรในการทำ PRP หรือไม่ บทความนี้จะช่วยอธิบายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ทอผมคืออะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ทอผมคืออะไร ทางรอดของคนผมบาง หัวล้าน จริงหรือ

บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการ ทอผม สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน การทอผมคืออะไร มีวิธีทำอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่

WhatClinic 4 ปีซ้อน
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

ตอกย้ำความสำเร็จกับรางวัล WhatClinic Service Awards 4 ปีซ้อน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการให้บริการดีที่สุดทุกด้าน ทำให้คนไข้ชาวต่างชาติไว้วางใจและรีวิวความประทับใจในบริการของ Hairsmith Clinic ทำให้เราได้รับรางวัลด้านบริการยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน จึงเกิดการบอกต่ออย่างแพร่หลาย ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่ไว้วางใจในผลลัพธ์และบริการของทางคลินิก