ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน

ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน_1

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนหลาย ๆ คนก็ยังคงมีแนวคิดที่ว่า ผมยาวเท่ากับสวย จึงทำให้สาว ๆ จำนวนไม่น้อยแห่กันไปต่อผมยาวกันเป็นแถว แต่ถึงแม้ว่า การต่อผมจะทำให้เราสวยได้แบบทันใจ แต่ภัยร้ายที่แฝงมากับความยาวสลวยนั้นก็อาจทำให้เรากลายเป็นคนหัวล้านอย่างไม่รู้ตัว

ทำไมต่อผมแล้วทำให้หัวล้าน?

แม้ว่าการต่อผม จะไม่ได้ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายมากเท่าการยืดผมหรือทำสี แต่สิ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กันจากการต่อผม นั่นก็คือ “การดึงรั้ง” ใช่ค่ะเหมือนเวลาที่เรามัดผมแน่น ๆ จนรู้สึกเจ็บนั่นแหละค่ะ แต่การมัดผมไม่ได้ทำให้หัวล้านไวเท่าการต่อผมแน่ ๆ ที่เป็นอย่างนี้เนื่องจากในการต่อผม จะมีวิธีทำที่ต้องนำช่อผมเล็ก ๆ มาติดเข้ากันกับผมจริง ด้วยวิธีการที่หลากหลาย เช่น ติดกาว ล็อกด้วยกิ๊ฟ หรือผูกผมแบบเส้นต่อเส้นที่มีราคาแพง

ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน_1

ซึ่งวิธีการที่กล่าวมาทั้งหมด จะทำให้เส้นผมจริงรับน้ำหนักมากอยู่ตลอดเวลาจนรากผมอ่อนแอ และลงท้ายด้วยการหลุดร่วงไปและหัวล้านในที่สุดหากยังต่อผมต่อไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ การต่อผมยังอาจทำให้เกิดบาดแผลที่หนังศีรษะ ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อและเกิดอาการผมร่วงเป็นหย่อมได้อีกต่างหาก

ถ้าเราไปต่อผมมาแล้วทำไงดี?

อันดับแรก แนะนำว่าให้ไปเอาออกก่อนเลยค่ะ เพราะถึงแม้ตอนแรกผมจะยังไม่มีทีท่าว่าจะร่วงง่ายๆ แต่ไม่ควรชะล่าใจ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปนานมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ปัญหาของสุขภาพเส้นผมแก้ไขได้ยากมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้หลังเอาผมที่ต่อออกก็ควรหมั่นบำรุงด้วยทรีทเม้นต์อย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้เส้นผมกลับคืนสู่สภาพปกติได้ไว และหลีกเลี่ยงการมัดผมชั่วคราวเพื่อให้ผมได้พักจากการดึงรั้งค่ะ

ทั้งนี้ หากใครมีความจำเป็นที่จะต้องต่อผมให้ยาวขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผมในเรื่องงานหรือความต้องการใดๆ การติดแฮร์พีชหรือใส่วิกแบบชั่วคราว ก็สามารถช่วยเสริมความมั่นใจและปลอดภัยต่อเส้นผมในระยะยาวอีกด้วยนะคะ ถ้าหากมีอาการผมร่วงเยอะผิดปกติให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือโทรมานัดปรึกษากับหมอได้ที่เบอร์ 085-836-9994 จะมีเจ้าหน้าที่คอยนัดคิวให้ ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการปรึกษากับหมอค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย