ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน

ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน_1

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนหลาย ๆ คนก็ยังคงมีแนวคิดที่ว่า ผมยาวเท่ากับสวย จึงทำให้สาว ๆ จำนวนไม่น้อยแห่กันไปต่อผมยาวกันเป็นแถว แต่ถึงแม้ว่า การต่อผมจะทำให้เราสวยได้แบบทันใจ แต่ภัยร้ายที่แฝงมากับความยาวสลวยนั้นก็อาจทำให้เรากลายเป็นคนหัวล้านอย่างไม่รู้ตัว

ทำไมต่อผมแล้วทำให้หัวล้าน?

แม้ว่าการต่อผม จะไม่ได้ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายมากเท่าการยืดผมหรือทำสี แต่สิ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กันจากการต่อผม นั่นก็คือ “การดึงรั้ง” ใช่ค่ะเหมือนเวลาที่เรามัดผมแน่น ๆ จนรู้สึกเจ็บนั่นแหละค่ะ แต่การมัดผมไม่ได้ทำให้หัวล้านไวเท่าการต่อผมแน่ ๆ ที่เป็นอย่างนี้เนื่องจากในการต่อผม จะมีวิธีทำที่ต้องนำช่อผมเล็ก ๆ มาติดเข้ากันกับผมจริง ด้วยวิธีการที่หลากหลาย เช่น ติดกาว ล็อกด้วยกิ๊ฟ หรือผูกผมแบบเส้นต่อเส้นที่มีราคาแพง

ระวัง! ต่อผมเสี่ยงหัวล้าน_1

ซึ่งวิธีการที่กล่าวมาทั้งหมด จะทำให้เส้นผมจริงรับน้ำหนักมากอยู่ตลอดเวลาจนรากผมอ่อนแอ และลงท้ายด้วยการหลุดร่วงไปและหัวล้านในที่สุดหากยังต่อผมต่อไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ การต่อผมยังอาจทำให้เกิดบาดแผลที่หนังศีรษะ ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อและเกิดอาการผมร่วงเป็นหย่อมได้อีกต่างหาก

ถ้าเราไปต่อผมมาแล้วทำไงดี?

อันดับแรก แนะนำว่าให้ไปเอาออกก่อนเลยค่ะ เพราะถึงแม้ตอนแรกผมจะยังไม่มีทีท่าว่าจะร่วงง่ายๆ แต่ไม่ควรชะล่าใจ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปนานมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ปัญหาของสุขภาพเส้นผมแก้ไขได้ยากมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้หลังเอาผมที่ต่อออกก็ควรหมั่นบำรุงด้วยทรีทเม้นต์อย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้เส้นผมกลับคืนสู่สภาพปกติได้ไว และหลีกเลี่ยงการมัดผมชั่วคราวเพื่อให้ผมได้พักจากการดึงรั้งค่ะ

ทั้งนี้ หากใครมีความจำเป็นที่จะต้องต่อผมให้ยาวขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผมในเรื่องงานหรือความต้องการใดๆ การติดแฮร์พีชหรือใส่วิกแบบชั่วคราว ก็สามารถช่วยเสริมความมั่นใจและปลอดภัยต่อเส้นผมในระยะยาวอีกด้วยนะคะ ถ้าหากมีอาการผมร่วงเยอะผิดปกติให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือโทรมานัดปรึกษากับหมอได้ที่เบอร์ 085-836-9994 จะมีเจ้าหน้าที่คอยนัดคิวให้ ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการปรึกษากับหมอค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผมร่วงเกิดจากอะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ผมร่วง เกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา

ปัญหา ผมร่วง เกิดจากอะไร? ไขข้อสงสัยสาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำวิธีรักษา เคล็ดลับป้องกันผมร่วง จากผู้เชี่ยวชาญ ผมบาง ผมร่วงเยอะมาก ต้องอ่าน

growth factor
บทความ
Prima Tossaborvorn

growth factor ที่มีใน PRP คืออะไร ช่วยเติมสารอาหารให้รากผมแข็งแรง

growth factor เป็นเหมือนปัจจัยสำคัญในการบำรุงเส้นผมและรากผมของเราให้สุขภาพดีขึ้น แล้ว growth factor ที่ว่าคืออะไร สามารถช่วยทำให้งอกหนาขึ้นมาโดยไม่ต้องปลูกผมได้หรือไม่ หรือมีข้อจำกัดอะไรในการทำ PRP หรือไม่ บทความนี้จะช่วยอธิบายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ทอผมคืออะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ทอผมคืออะไร ทางรอดของคนผมบาง หัวล้าน จริงหรือ

บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการ ทอผม สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน การทอผมคืออะไร มีวิธีทำอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่

WhatClinic 4 ปีซ้อน
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

ตอกย้ำความสำเร็จกับรางวัล WhatClinic Service Awards 4 ปีซ้อน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการให้บริการดีที่สุดทุกด้าน ทำให้คนไข้ชาวต่างชาติไว้วางใจและรีวิวความประทับใจในบริการของ Hairsmith Clinic ทำให้เราได้รับรางวัลด้านบริการยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน จึงเกิดการบอกต่ออย่างแพร่หลาย ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่ไว้วางใจในผลลัพธ์และบริการของทางคลินิก