รอยยุบบนศีรษะ … จะปลูกผมหรือดูดไขมันมาฉีดดี

รอยยุบบนศีรษะ … จะปลูกผมหรือดูดไขมันมาฉีดดี_1

รู้มั้ยคะว่ารอยแผลยุบบนศีรษะในบางกรณีก็สามารถแก้ด้วยการปลูกผมได้ด้วย กรณีศึกษาต่อไปนี้ จะเป็นเกล็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีแผลเป็นหรือรอยยุบบริเวณศีรษะแล้วอยากจะมาปลูกผมอำพรางรอยนั้นๆ โดยการปลูกผมที่ Hairsmith Clinic มาอ่านกันเลยค่ะว่าสรุปแล้วควรปลูกผมหรือไม่ควรปลูกผมทับรอยนั้น ถ้าไม่ควรปลูก จะต้องทำอย่างไรต่อ และถ้าจะต้องปลูก สิ่งที่ควรรู้และข้อจำกัดจะมีอะไรบ้าง

สิ่งที่หมอจะสื่อจากกรณีศึกษาหลังจากนี้คือไม่ใช่ทุกอย่างจะแก้ไขได้ด้วยการปลูกผมอย่างเดียว ถ้าบริเวณนั้นไม่ควรมีผมอยู่ คนไข้อาจจะต้องเลือกวิธีอื่นเพื่อการรักษาแทน เช่น การดูดไขมันมาฉีดรอยยุบ เป็นต้น หรือถ้ามีรอยแผลเป็น แล้วรอยนั้นอยู่ในบริเวณที่ควรจะมีผม Hairsmith Clinic ก็สามารถที่จะปลูกผมทับรอยแผลเป็นนั้นได้ แต่ถ้าเกิดว่าแผลเป็นนั้นไปอยู่บริเวณหน้าผาก การเอาผมมาปลูกตรงนั้นผลลัพธ์ก็อาจจะดูแปลกๆ ได้ คนไข้จึงควรหาทางเลือกอื่นมาแก้ไข้ปัญหาแผลเป็นนี้แทน

รอยยุบบนศีรษะ … จะปลูกผมหรือดูดไขมันมาฉีดดี 2

ทางคลินิกเคยเจอเหตุการณ์ที่คนไข้มีรอยยุบบนศีรษะจากการประสบอุบัติเหตุและมาปรึกษากับเราเพื่อที่จะขอให้ทางเราปลูกผมอำพรางรอยยุบนี้ แต่เมื่อได้ทำการตรวจและพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ก็ได้ข้อสรุปว่าบริเวณที่มีรอยยุบนั้นไม่ใช่บริเวณที่ควรมีผมอยู่ซะทีเดียว แต่ว่ารอยนั้นบังเอิญอยู่ใกล้แนวผมเท่านั้นเอง หมอเลยตัดสินใจแนะนำให้ไปดูดไขมันมาฉีดที่บริเวณรอยยุบนั้นให้หายไปแทน ซึ่งผลลัพธ์ออกมาดีและเป็นที่พึงพอใจมาก คนไข้คนนั้นจึงไม่ต้องปลูกผมหลังจากนั้นอีก หลังจากที่ฟังเรื่องนี้แล้ว อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าทางคลินิกมีบริการดูดไขมันนะคะ Hairsmith Clinic เป็นคลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องผมเท่านั้นค่ะ ในวันนั้นแพทย์ได้แนะนำคนไข้ให้ไปยังคลินิกดูดไขมันที่น่าเชื่อถืออีกแห่งหนึ่งเพื่อทำการดูดไขมันและฉีดกลับเข้าไปในบริเวณที่ยุบค่ะ

รอยยุบบนศีรษะ … จะปลูกผมหรือดูดไขมันมาฉีดดี 3

ในกรณีที่แพทย์สามารถปลูกผมทับรอยแผลเป็นหรือรอยยุบนั้นได้ คนไข้จะต้องเข้าใจก่อนว่าเลือดอาจจะมาเลี้ยงหนังบริเวณแผลเป็นได้ดีไม่เท่าหนังบริเวณอื่นๆ และลักษณะของหนังส่วนนั้นก็ไม่เหมือนส่วนอื่นด้วย จึงทำให้แพทย์ต้องปลูกผมด้วยความหนาแน่นที่น้อยกว่าปกติ และอาจจะมีความเสี่ยงว่าผมจะขึ้นได้ดีไม่เท่าบริเวณที่ปลูกทั่วไป

นกรณีแผลเป็นหรือรอยยุบแบบต่างๆ อย่างนี้ วิธีการรักษาจะแตกต่างกันออกไป คนไข้ควรจะมาปรึกษาหมอก่อนตัดสินใจรักษาค่ะ ทาง Hairsmith Clinic เรามีบริการปรึกษาแพทย์ฟรี ใครก็ตามที่คิดว่าถึงเวลาที่ตัวเองจะต้องปลูกผมแล้ว สามารถติดต่อมาทางคลินิกเพื่อนัดวันพบแพทย์ได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย