นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่

/
/
นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่
นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่_1

ผมร่วงไม่หยุด

ทั้งๆ ที่ลองทำมาสารพัดวิธี ที่ใครต่อใครต่างก็แนะนำ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาจนเริ่มจะท้อซะแล้ว ทำยังไงดี? อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนนะคะหนุ่มสาวทั้งทุกคน เพราะวันนี้ หมอไม่ได้มามือเปล่า แต่มีเคล็ดไม่ลับในการดูแลสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมมาฝากด้วยค่ะ

วิธีที่ง่ายแสนง่ายนั่นก็คือ “การนวดศีรษะ” นั่นเอง ใช่ค่ะ การนวดศีรษะด้วย 2 มือ 10 นิ้ว ของเรานี่แหละ ที่จะช่วยกอบกู้ภาวะผมร่วงผมบางของเราได้ เพราะด้วยหลากหลายสถาบัน และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ต่างยืนยัน นั่งยัน นอนยันกันเป็นเสียงเดียวกัน ว่าวิธีนี้ได้ผลจริง ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดี ว่าการนวด ถือเป็นการกระตุ้นเลือดลมของเรา ให้สูบฉีดดีขึ้น แถมยังช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า จากการทำงานที่ตึงเครียดทั้งหมดได้หายเป็นปลิดทิ้ง

การนวดศีรษะเพียง 4 นาทีต่อวัน ก็สามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะ และรูขุมขนได้ดีขึ้น ส่งผลให้เกิดการเจริญเติบโตของเส้นผมในระยะเจริญเติบโต (Anagen) และลดอาการ ผมร่วง ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่ 2

braham Armani, MD, ผู้อำนวยการแพทย์ของ Armani Medical Hair Restoration ในดัลลัสกล่าวว่า “การนวดจะทำหน้าที่ขยายหลอดเลือดแดงเล็กๆ ภายในหนังศีรษะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขนและทำให้วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมขยายตัวขึ้น” ซึ่งหากเรา ลองใช้วิธีการรักษาตามธรรมชาติ อย่างการทำทรีตเม้นต์ควบคู่ไปด้วย ก็จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์ในระยะยาวที่ได้ ดีมากขึ้นไปอีกอย่างน่าประหลาดใจเลยละค่ะ

ถือว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย สำหรับการนวดศีรษะ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของเส้นผมแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ซึ่งเป็นอีกสาเหตุตัวร้าย ที่ทำให้ผมร่วงอีกต่างหาก ว่าแล้วก็อย่าลืมนวดศีรษะกันเป็นประจำนะคะ จะนวดเองหรือมีคนรู้ใจช่วยนวด ก็ดีทุกแบบเลยค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รางวัล Dailynews 2024 01
Prima Tossaborvorn

คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024

Hairsmith Clinic คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024 ในงาน The Best Of Daily Beauty 2024 by Dailynews ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ Emsphere เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ปลูกผม Long Hair
Prima Tossaborvorn

ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และความเป็นจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

หุ่นยนต์ปลูกผม
Prima Tossaborvorn

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร ดีกว่าปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร และดีกว่าการปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่ หลักการทำงานของหุ่นยนต์ปลูกผม เปรียบเทียบความแตกต่างกับปลูกผมโดยแพทย์ อ่านได้ที่นี่!