ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร_1

หลายคนที่มีปัญหาภาวะหัวล้าน และยังไม่ตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยการปลูกผมเพราะยังกลัวๆ ว่าจะเตรียมตัวอย่างไร หมอเคยมีเขียนถึงการดูแลตัวเองหลังการปลูกผมไปแล้ว วันนี้หมอจะมาอธิบายให้ฟังถึงการเตรียมตัวก่อนการปลูกผมค่ะ

วิธีการเตรียมตัวก่อนปลูกผม

ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร 2

ปรึกษาแพทย์ประจําตัวก่อนเข้ารับการปลูกผม

หากคนไข้มีโรคประจําตัวและมียาที่ทานอยู่เป็นประจํา ให้คนไข้ปรึกษาแพทย์ประจําตัวก่อนเข้ารับการปลูกผม และต้องแจ้งกับหมอปลูกผมของคนไข้ให้ทราบถึงโรคประจําตัวที่มี ยาท่ีใช้ประจํา และประวัติการแพ้ยาด้วยค่ะ

งดยา เตรียมตัวก่อนปลูกผม

หยุดยาและวิตามินที่ทําให้เลือดแข็งตัวช้า

หยุดยาที่ทําให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น แอสไพริน Plavix น้ํามันปลา วิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินอี ยาแก้อักเสบ ก่อนวันผ่าตัดปลูกเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพราะยาเหล่านี้ทำให้เลือดออกมากขึ้นค่ะ

งดบุหรี่ เตรียมตัวก่อนปลูกผม

งดสูบบุหรี่

ให้งดสูบบุหรี่ รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าด้วยก่อนการผ่าตัดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่หลังปลูกผมไปแล้วก็ควรงดนะคะ เพราะการสูบบุหรี่จะทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ไม่เต็มที่ อาจทำให้ผมที่ปลูกขึ้นได้ไม่ดี

งดชา กาแฟ เพื่อเตรียมตัวก่อนปลูกผม

งดชา กาแฟ ในวันปลูกผม

เช้าวันผ่าตัดปลูกผมให้ทานอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่งดดื่มชา กาแฟ ในวันผ่าตัดนะคะ เพราะคาเฟอีนก็มีส่วนทำให้เลือดออกมากขึ้นเช่นกันค่ะ

นอนหลับให้เพียงพอ เพื่อเตรียมตัวก่อนปลูกผม

พักผ่อนให้เพียงพอ

คืนก่อนวันปลูกผมให้คนไข้พักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เต็มที่เลยค่ะ เพื่อที่หลังปลูกผมเสร็จคนไข้จะได้ไม่รู้สึกเพลียจนเกินไป

เตรียมตัวก่อนปลูกผม

สวมเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า

สระผมให้สะอาดด้วยแชมพูปกติในเช้าวันผ่าตัด ควรงดใช้เจลหรือสเปรย์แต่งผมค่ะ หมอแนะนำให้สวมเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า หรือเสื้อคอกว้างสีเข้มมาในวันผ่าตัด เพื่อที่จะได้ไม่สัมผัสแผลเวลาสวมใส่ค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าการเตรียมตัวก่อนการปลูกผมก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร การผ่าตัดปลูกผมก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกันไปเองค่ะ เนื่องจากการปลูกผมคือหัตถกรรมขนาดเล็ก คนไข้สามารถมาคนเดียวได้ในวันปลูกผมและกลับคนเดียวได้ค่ะ  แต่ถ้าใครยังไม่เห็นภาพสามารถทำนัดเข้ามาคุยและปรึกษากับหมอแบบส่วนตัวก่อนได้ที่ HAIRSMITH CLINIC เลยค่ะ เดี๋ยวหมอเปิดสไลด์ให้ดูอย่างละเอียดอีกที

รวมเรื่องที่ต้องอ่านก่อนปลูกผม

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย