ปลูกผมทับรอยแผลเป็นผมจะขึ้นมั้ย

/
/
ปลูกผมทับรอยแผลเป็นผมจะขึ้นมั้ย
ปลูกผมทับรอยแผลเป็นผมจะขึ้นมั้ย_1

นอกจากผมร่วงผมบางแล้ว รอยแผลเป็นบนหนังศีรษะก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่ทำให้ชาวเราความมั่นใจลดฮวบ ยิ่งในคนที่ผมสั้นหรือมีรอยแผลเป็นอยู่ในส่วนที่เห็นชัดก็ยิ่งแล้วใหญ่ ก็เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า ปลูกผมทับรอยแผลเป็น ผมจะขึ้นมั้ย และปลูกผมลงในแผลเป็นมี ข้อดี ข้อเสีย อย่างไรมาดูกันค่ะ

อย่างที่บอกไปข้างต้นเกี่ยวกับข้อจำกัดของการปลูกผมทับรอยแผลเป็น ว่าอัตราการขึ้นของรากผมนั้นจะไม่เท่าการปลูกผมแบบปกติ ผลลัพธ์ที่ได้จึงขึ้นอยู่กับลักษณะของรอยแผลเป็นและคุณภาพเส้นผมของแต่ละคนค่ะ ซึ่งถ้าแพทย์วินิจฉัยแล้วว่ารอยแผลของคนไข้นั้นสามารถปลูกได้ ก็จะเกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังการปลูกผม 3-4 เดือนขึ้นไปอย่างแน่นอน

ปลูกผมทับรอยแผลเป็น

ปลูกผมทับรอยแผลเป็น คือการแก้ปัญหาที่ผมไม่ขึ้นในบริเวณที่เป็นรอยแผล ซึ่งสามารถปลูกผมถาวรลงไปเพื่อแก้ปัญหารอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ รอยแผลเป็นตั้งแต่เกิด ไปจนถึงรอยแผลเป็นที่เกิดจากโรคทางผิวหนังต่างๆ หรือจากโรคผมร่วงเป็นหย่อมได้อีกด้วย การปลูกผมลงในแผลเป็นนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่เต็มร้อยเมื่อเทียบกับการปลูกผมแบบปกติ เพราะผิวหนังศีรษะในบริเวณดังกล่าวนั้นถูกทำลายไปบางส่วน ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงรากผมตรงรอยแผลเป็นนั้นได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ศึกษาเพิ่มเติมจากบทความนี้ได้ค่ะ ปลูกผมถาวร ขั้นตอนและการเตรียมความพร้อม

ข้อดีของการปลูกผมลงในแผลเป็น

ข้อดีหลักๆ ของการปลูกผมทับรอยแผลเป็นก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเรียกความมั่นใจที่หายไปให้กลับคืนมา ซึ่งความมั่นใจนี่แหละค่ะ ที่เป็นเหมือนกุญแจดอกสำคัญที่ไขประตูแห่งโอกาสไปสู่ความสำเร็จได้ นอกจากนี้การปลูกผมทับรอยแผลเป็น ยังเป็นรากผมถาวรที่ไม่มีผลต่อฮอร์โมนที่อันตรายต่อเส้นผม ทำให้ผมที่ปลูกลงไปคงอยู่ได้นาน และเสื่อมสภาพช้ากว่าเส้นผมในบริเวณอื่น

ปลูกผมทับรอยแผลเป็นผมจะขึ้นมั้ย_2

ปลูกผมทับรอยแผลเป็นมีข้อจำกัดอะไรบ้าง

  1. แผลจากการประสบอุบัติเหตุหรือการผ่าตัด จำเป็นที่จะต้องรอให้แผลหายสนิทประมาณ 12 เดือนเสียก่อน เพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงของรอยแผล ที่จะเกิดขึ้นได้หลังแผลหายใหม่ๆ
  2. ผู้ที่ใส่โลหะใต้รอยแผลหรือใส่กะโหลกศีรษะเทียมเอาไว้ จะต้องพิจารณาอีกทีว่าสามารถปลูกผมทับรอยได้มั้ย คนไข้จะได้ไม่เสียเงินโดยไม่จำเป็น
  3. แผลเป็นที่เกิดจากโรคบางชนิด จำเป็นที่จะต้องรักษาโรคดังกล่าวให้หายขาดหรือรอให้อาการของโรคทรงตัวนิ่งๆ เสียก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการที่จะต้องปลูกผมซ้ำในภายหลังหากผมที่ปลูกไปไม่ขึ้น
  4. รอยแผลเป็นบางรอยที่มีขนาดใหญ่มากๆ อาจจะต้องพิจารณาผ่าตัดลดขนาดรอยแผลให้เล็กลงก่อนปลูกผม หรือถ้าหากใหญ่เกินไปจนปลูกไม่ได้จริงๆ แพทย์จะแนะนำการใช้วิกผมแทน
  5. ไม่ใช่รอยแผลเป็นทุกรอยจะปลูกผมได้ รอยแผลเป็นที่ผิวหนังโดนทำลายไปเยอะ จนไม่มีเส้นเลือดเข้ามาหล่อเลี้ยงผิวตรงบริเวณนั้น หรือแผลเป็นมีความหนาที่มากเกินไป ทางแพทย์จะดูเป็นกรณีไปว่าสามารถปลูกผมได้หรือไม่ ถ้าปลูกไม่ได้หรือมีแนวโน้มที่ผมที่ปลูกจะขึ้นน้อยมาก ก็จะไม่แนะนำให้ปลูกค่ะ

ปลูกผมทับรอยแผลเป็น คือการปลูกผมทับเข้าไปในบริเวณที่มีรอยแผลเป็น เพื่อเรียกคืนความมั่นใจให้กับตัวคนไข้ โดยการปลูกผมทับรอยแผลเป็นนี้จะมีข้อจำกัดที่ต่างจากการปลูกผมแบบปกติเล็กน้อย โดยขึ้นอยู่กับลักษณะรอยแผลเป็น ขนาด อาการของโรคที่ทำให้เกิดรอยแผล ไปจนถึงการใส่โลหะที่ใต้ผิวหนังศีรษะเพื่อการรักษา ล้วนแล้วแต่มีส่วนในผลลัพธ์ของการปลูกผมแบบนี้ทั้งสิ้น แต่ถ้าหากในเคสที่แพทย์พิจารณาแล้วว่าสามารถปลูกผมได้ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็จะให้ผลชัดเจนเป็นที่น่าพอใจ และผมที่ปลูกทับรอยแผลเป็นไปจะขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รางวัล Dailynews 2024 01
Prima Tossaborvorn

คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024

Hairsmith Clinic คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024 ในงาน The Best Of Daily Beauty 2024 by Dailynews ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ Emsphere เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ปลูกผม Long Hair
Prima Tossaborvorn

ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และความเป็นจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

หุ่นยนต์ปลูกผม
Prima Tossaborvorn

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร ดีกว่าปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร และดีกว่าการปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่ หลักการทำงานของหุ่นยนต์ปลูกผม เปรียบเทียบความแตกต่างกับปลูกผมโดยแพทย์ อ่านได้ที่นี่!