6 วิธี เตรียมตัวก่อนปลูกผม ขั้นตอนสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร

/
/
6 วิธี เตรียมตัวก่อนปลูกผม ขั้นตอนสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร
ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร_1

หลายคนที่มีปัญหาภาวะหัวล้าน และยังไม่ตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยการปลูกผมเพราะยังกลัวๆ ว่าจะเตรียมตัวอย่างไร หมอเคยมีเขียนถึงการดูแลตัวเองหลังการปลูกผมไปแล้ว วันนี้หมอจะมาอธิบายให้ฟังถึงการเตรียมตัวก่อนการปลูกผมค่ะ

ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร 2

ปรึกษาแพทย์ประจําตัวก่อนเข้ารับการปลูกผม

หากคนไข้มีโรคประจําตัวและมียาที่ทานอยู่เป็นประจํา ให้คนไข้ปรึกษาแพทย์ประจําตัวก่อนเข้ารับการปลูกผม และต้องแจ้งกับหมอปลูกผมของคนไข้ให้ทราบถึงโรคประจําตัวที่มี ยาท่ีใช้ประจํา และประวัติการแพ้ยาด้วยค่ะ

งดยา เตรียมตัวก่อนปลูกผม

หยุดยาและวิตามินที่ทําให้เลือดแข็งตัวช้า

หยุดยาที่ทําให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น แอสไพริน น้ํามันปลา วิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินอี ยาแก้อักเสบ ก่อนวันผ่าตัดปลูกเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพราะยาเหล่านี้ทำให้เลือดออกมากขึ้นค่ะ

งดบุหรี่ เตรียมตัวก่อนปลูกผม

งดสูบบุหรี่

ให้งดสูบบุหรี่ รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าด้วยก่อนการผ่าตัดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่หลังปลูกผมไปแล้วก็ควรงดนะคะ เพราะการสูบบุหรี่จะทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ไม่เต็มที่ อาจทำให้ผมที่ปลูกขึ้นได้ไม่ดี

งดชา กาแฟ เพื่อเตรียมตัวก่อนปลูกผม

งดชา กาแฟ ในวันปลูกผม

เช้าวันผ่าตัดปลูกผมให้ทานอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่งดดื่มชา กาแฟ ในวันผ่าตัดนะคะ เพราะคาเฟอีนก็มีส่วนทำให้เลือดออกมากขึ้นเช่นกันค่ะ

นอนหลับให้เพียงพอ เพื่อเตรียมตัวก่อนปลูกผม

พักผ่อนให้เพียงพอ

คืนก่อนวันปลูกผมให้คนไข้พักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เต็มที่เลยค่ะ เพื่อที่หลังปลูกผมเสร็จคนไข้จะได้ไม่รู้สึกเพลียจนเกินไป

เตรียมตัวก่อนปลูกผม

สวมเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า

สระผมให้สะอาดด้วยแชมพูปกติในเช้าวันผ่าตัด ควรงดใช้เจลหรือสเปรย์แต่งผมค่ะ หมอแนะนำให้สวมเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า หรือเสื้อคอกว้างสีเข้มมาในวันผ่าตัด เพื่อที่จะได้ไม่สัมผัสแผลเวลาสวมใส่ค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าการเตรียมตัวก่อนการปลูกผมก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร การผ่าตัดปลูกผมก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกันไปเองค่ะ เนื่องจากการปลูกผมคือหัตถกรรมขนาดเล็ก คนไข้สามารถมาคนเดียวได้ในวันปลูกผมและกลับคนเดียวได้ค่ะ  แต่ถ้าใครยังไม่เห็นภาพสามารถทำนัดเข้ามาคุยและปรึกษากับหมอแบบส่วนตัวก่อนได้ที่ HAIRSMITH CLINIC เลยค่ะ เดี๋ยวหมอเปิดสไลด์ให้ดูอย่างละเอียดอีกที

รวมเรื่องที่ต้องอ่านก่อนปลูกผม

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รางวัล Dailynews 2024 01
Prima Tossaborvorn

คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024

Hairsmith Clinic คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024 ในงาน The Best Of Daily Beauty 2024 by Dailynews ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ Emsphere เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ปลูกผม Long Hair
Prima Tossaborvorn

ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และความเป็นจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

หุ่นยนต์ปลูกผม
Prima Tossaborvorn

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร ดีกว่าปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร และดีกว่าการปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่ หลักการทำงานของหุ่นยนต์ปลูกผม เปรียบเทียบความแตกต่างกับปลูกผมโดยแพทย์ อ่านได้ที่นี่!