เทคนิคเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า 4 แบบของผู้ชาย

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า_1

เคยมั้ยคะอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเท่แปลกตาดูบ้าง จึงเปิดมือถือเซฟรูปดาราที่ชอบเข้าร้านตัดผม แล้วบอกช่างว่าเอาแบบนี้เลย! แต่พอตัดออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิดซะงั้น แถมได้ความเด๋อมาเป็นของที่ระลึกอีก วันนี้หมอเลยมีเทคนิคการเลือกทรงผมที่ตัดแล้วเข้ากับปหน้าของคุณผู้ชาย รับรองว่ามีประโยชน์ในการตัดผมครั้งต่อไปแน่นอน

เทคนิคการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าแบบต่างๆ

1. หน้ารูปไข่ (OVAL FACE SHAPE)

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า_2

เป็นรูปหน้าที่มีความสมส่วนที่สุด มีความสมดุลย์ระหว่างความยาวโหนกแก้มและหน้าผากในอัตราส่วนที่ดี ทำให้สามารถทำทรงผมได้หลากหลายทั้งผมสั้น ผมยาว แต่ไม่ควรตัดหน้าม้าหรือทรงปาดข้างเพราะจะทำให้บดบังใบหน้าอันสมส่วนของคุณนั่นเอง

2. หน้าเหลี่ยม (SQUARE FACE SHAPE)

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า_3

เป็นรูปหน้าที่เห็นกล้ามเนื้อและสันกรามที่ชัดเจนเป็นรูปหน้าที่แข็งแรง คนที่มีรูปหน้าทรงนี้ ไม่ควรทำผมตั้งสูงที่มีจุดเด่นบริเวณกลางใบหน้า แต่เหมาะกับการทำผมแบบแสกกลางหรือตัดผมสั้นเพื่อโชว์เสน่ห์ของสันกรามคมเท่ค่ะ

3. หน้ากลม (ROUND FACE SHAPE)

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า_4

เป็นรูปหน้าที่หลายๆ คนอาจไม่มั่นใจแต่จริงๆ เป็นรูปหน้าที่น่ารักและทำให้คุณดูอ่อนวัยกว่ารูปหน้าแบบอื่น ทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าจึงควรเป็นทรงที่เซ็ตสูงได้จะช่วยเพิ่มความยาวให้ใบหน้าสักเล็กน้อย หลีกเลี่ยงการไว้ผมหน้าม้าหนาหรือแสกกลางค่ะ

4. หน้ารูปเพชร (DIAMOND FACE SHAPE)

เทคนิคการเลือกทรงผมของผู้ชายให้เข้ากับรูปหน้า_5

ถือเป็นใบหน้าที่นายแบบตัวท๊อปในวงการแฟชั่นใฝ่ฝัน เพราะเป็นที่รูปหน้าที่เห็นโครงหน้าและสันกรามชัดเจน แถมเหมาะกับการไว้ผมยาวแบบสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถตัดผมสั้นแบบไม่ไถข้างและเพิ่มวอลุ่มที่ด้านบนสักหน่อย ก็เท่ไม่หยอกแล้วล่ะค่ะ

นอกจากการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของเราแล้ว การดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่ายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าผู้ชายกว่า 80-90 เปอร์เซ็นต์ มีกรรมพันธุ์หัวล้านติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่อย่ากังวลไปค่ะเพราะหัวล้านรักษาได้ สามารถทำนัดมาปรึกษาหมอได้ตามเบอร์โทร 085-836-9994 ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผมร่วงเกิดจากอะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ผมร่วง เกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา

ปัญหา ผมร่วง เกิดจากอะไร? ไขข้อสงสัยสาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำวิธีรักษา เคล็ดลับป้องกันผมร่วง จากผู้เชี่ยวชาญ ผมบาง ผมร่วงเยอะมาก ต้องอ่าน

growth factor
บทความ
Prima Tossaborvorn

growth factor ที่มีใน PRP คืออะไร ช่วยเติมสารอาหารให้รากผมแข็งแรง

growth factor เป็นเหมือนปัจจัยสำคัญในการบำรุงเส้นผมและรากผมของเราให้สุขภาพดีขึ้น แล้ว growth factor ที่ว่าคืออะไร สามารถช่วยทำให้งอกหนาขึ้นมาโดยไม่ต้องปลูกผมได้หรือไม่ หรือมีข้อจำกัดอะไรในการทำ PRP หรือไม่ บทความนี้จะช่วยอธิบายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ทอผมคืออะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ทอผมคืออะไร ทางรอดของคนผมบาง หัวล้าน จริงหรือ

บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการ ทอผม สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน การทอผมคืออะไร มีวิธีทำอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่

WhatClinic 4 ปีซ้อน
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

ตอกย้ำความสำเร็จกับรางวัล WhatClinic Service Awards 4 ปีซ้อน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการให้บริการดีที่สุดทุกด้าน ทำให้คนไข้ชาวต่างชาติไว้วางใจและรีวิวความประทับใจในบริการของ Hairsmith Clinic ทำให้เราได้รับรางวัลด้านบริการยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน จึงเกิดการบอกต่ออย่างแพร่หลาย ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่ไว้วางใจในผลลัพธ์และบริการของทางคลินิก