HOW TO สระผมแบบคนญี่ปุ่นสยบผมร่วง

HOW TO สระผมแบบคนญี่ปุ่นสยบผมร่วง_1
HOW TO สระผมแบบคนญี่ปุ่นสยบผมร่วง_2

สระผมถูกวิธีช่วยลดผมร่วง

การสระผม นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดหนังศีรษะและ เส้นผมแล้ว ยังสามารถลดผมร่วงได้อีกด้วย แต่เราจะมั่นใจได้ยังไง ว่าวิธีการสระผม ที่เราทำอยู่เกือบทุกวันนั้น เป็นวิธีที่ถูกต้อง และไม่ทำร้ายเส้นผมของเรา? วันนี้หมอมีเคล็ดลับผมสวยของสาวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

  • สระผมด้วยน้ำเปล่า ใครว่าไม่สำคัญ

ยอมรับกันมาเลย ว่าใครแค่เอาน้ำรดหัวให้พอเปียกแล้วเริ่มสระเลยบ้าง หมอตีเลยนะ! การสระผมด้วยน้ำเปล่าในขั้นตอนแรกนั้น สำคัญมากกว่าที่เราคิดมากเลย เพราะขั้นตอนนี้ ถือเป็นการทำความสะอาดคราบสกปรกออกได้ 70-80% แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต แถมช่วยให้เส้นผมแข็งแรงอีกด้วย

HOW TO สระผมแบบคนญี่ปุ่นสยบผมร่วง_3
  • ตีฟองแชมพูให้นุ่ม

สาวญี่ปุ่นมักใช้ตาข่ายตีฟองแชมพูก่อนนำมาสระผม แต่ไม่แนะนำให้เทแชมพูลงบนผมโดยตรง เพราะนอกจากจะทำให้แชมพูกระจายไม่ทั่วศีรษะแล้ว การขยี้แชมพูเพื่อให้เกิดฟอง ก็ถือเป็นการรบกวนเส้นผมอย่างแรง ซึ่งการเสียดสีนั้น จะทำให้ผมไม่เงางามนั่นเอง

  • ไม่เกาแรง

แม้ว่าการเกาแรงๆ จะสะใจมากแค่ไหน แต่ต้องขอบอกว่าเลี่ยงเถอะค่ะ ถ้าไม่อยากวิ่งมาหาหมอเพื่อรักษาผมร่วง เพราะจริงๆ แล้ว เราควรใช้นิ้วค่อยๆ คลึงนวดให้ทั่วหัว โดยเน้นที่หนังศีรษะเป็นหลัก เพื่อไม่ให้คราบไขมันอุดตันตามรูขุมขน จนกลายเป็นอีกสาเหตุของผมร่วงนั่นเอง ส่วนเส้นผมนั้น แค่ปล่อยให้แชมพูไหลผ่านลงมา ก็เพียงพอแล้วค่ะ

  • ล้างผมให้นานขึ้น

แชมพู และครีมนวดที่ตกค้าง ก็ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน เราจึงควรใส่ใจกับการล้างผมให้มากเป็น 2 เท่าของการสระเลย และอย่าลืมเน้นที่บริเวณท้ายทอย เพราะตรงส่วนนั้น เป็นส่วนที่แชมพูไหลลงมากองรวมกันมากที่สุดนั่นเอง

  • ทำให้ผมแห้งภายใน 5 นาที

สาวๆ คนไหน ใช้ผ้าคลุมผมแล้วทำนู่นนี่จนลืมบ้างคะ หยุดเดี๋ยวนี้! เพราะนอกจากจะทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วแล้ว ยังเสี่ยงต่อเชื้อรา ที่จะทำให้เกิดการคัน หนังศีรษะอักเสบ ลามไปจนผมร่วงได้เลยนะคะ ดังนั้น เมื่อสระผมเสร็จแล้ว ซับผมให้หมาด และเป่าด้วยลมเย็น ก็ถือเป็นอันเสร็จค่ะ

HOW TO สระผมแบบคนญี่ปุ่นสยบผมร่วง 3

เห็นมั้ยว่า การสระผมที่ผิดวิธี สามารถสร้างความเสียหายต่อเส้นผมของเราได้มากกว่าที่คิด ลองเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ ผมสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย