ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

ปลูกผม Long Hair

ปัญหาผมร่วงและผมบางเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของหลายๆ คน แม้ว่าปัจจุบันจะมีวิธีการรักษาด้วยการปลูกผมหลายเทคนิค ปลูกผม Long Hair ได้กลายเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงหลังๆ อย่างไรก็ตาม หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และข้อเท็จจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

ปลูกผม Long Hair เป็นเทคนิคปลูกผมที่มีการใช้เส้นผมที่ยาวมาปลูกลงในหนังศีรษะ แทนที่จะใช้เส้นผมสั้นๆ เช่นเดียวกับการปลูกผมแบบอื่นๆ เทคนิคนี้ทำให้คนไข้สามารถเห็นผมยาวหลังปลูกผมได้ทันที เนื่องจากเส้นผมที่ปลูกมีความยาวตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งจะทำให้มีลักษณะผมที่เป็นธรรมชาติทันที

ปลูกผม Long Hair 02

การปลูกผม Long Hair ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลังๆ เนื่องจากผลลัพธ์ที่น่าพอใจและเวลาการฟื้นตัวที่รวดเร็วไม่ต่างจากวิธี FUE  ที่ Hairsmith Clinic ไม่มีบริการปลูกผมแบบ Long Hair เพราะผมที่ปลูกจะร่วงออกก่อนอยู่ดี อีกทั้งหลังการปลูกผมแบบ Long Hair ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ให้เกี่ยวโดนเส้นผมยาวที่ปลูก เสี่ยงต่อการที่กราฟท์ผมหลุดก่อนระยะฝังตัว ซึ่งทางคลินิกฯ จะมีบริการปลูกผม Non-shaven FUE คือการปลูกผมแบบไม่โกนแต่ผมที่นำมาปลูกจะตัดให้สั้น เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่า อย่างไรก็ตาม การทำความเข้าใจถึงกระบวนการและข้อจำกัดต่างๆ ของการปลูกผม Long Hair เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่สนใจปลูกผมด้วยเทคนิคนี้

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair คือ “ผมจะยาวทันทีหรือไม่?” คำตอบคือ ผมที่ปลูกจะมีความยาวทันทีหลังการปลูก เนื่องจากเส้นผมที่ใช้ปลูกมีความยาวตั้งแต่ต้น แต่การเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่จะยังคงต้องใช้เวลาเช่นเดียวกับการปลูกผมแบบอื่นๆ

หลังจากการปลูกผม Long Hair ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ผมที่ปลูกจะหลุดร่วงออกไปก่อนอยู่ดี หลังจากนั้น เส้นผมใหม่จะเริ่มงอกขึ้นมาและเจริญเติบโตตามธรรมชาติ โดยปกติแล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือน และจะเห็นผลลัพธ์ที่สมบูรณ์ใน 12 เดือน

ปลูกผม Long Hair 03

การปลูกผม Long Hair แบ่งออกเป็นหลายขั้นตอนหลักๆ ดังนี้

 1. การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด แพทย์จะทำการตรวจสุขภาพและประเมินสภาพหนังศีรษะของคนไข้ เพื่อวางแผนการปลูกผมให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
 2. การเก็บรากผม แพทย์จะเจาะรากผมจากบริเวณที่มีผมหนาแน่น (Donor Area) โดยใช้เทคนิคปลูกผม FUE จากนั้นทำการคัดแยกกราฟท์เตรียมรอขั้นตอนการปลูกผมต่อไป
 3. ขั้นตอนการปลูกผม แพทย์จะทำการปลูกเส้นผมยาวลงไปในบริเวณที่ต้องการ
 4. การดูแลหลังการผ่าตัด คนไข้จะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลหลังการปลูกผมจากทางคลินิก เช่น การทำความสะอาด การใช้ยาลดอักเสบ และการหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อาจทำให้ผมที่ปลูกหลุดร่วง

ข้อดี

 1. เห็นผมยาวทันที คนไข้จะสามารถเห็นผมยาวที่ชัดเจนทันทีหลังการปลูกผม เนื่องจากเส้นผมมีความยาวตั้งแต่ต้น
 2. ความเป็นธรรมชาติ เส้นผมที่ปลูกมีลักษณะและความยาวที่เป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกมั่นใจทันทีหลังารปลูกผม
 3. เวลาการฟื้นตัวรวดเร็ว การปลูกผม Long Hair ใช้เวลาการฟื้นตัวที่รวดเร็วเช่นเดียวกับการปลูกผมแบบ FUE และสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันได้ในระยะเวลาไม่นาน

ข้อเสีย

 1. ค่าใช้จ่ายสูง การปลูกผม Long Hair มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการปลูกผมแบบปกติ เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาที่นานขึ้น
 2. ใช้ระยะเวลาในการปลูกนาน กระบวนการปลูกผม Long Hair ซับซ้อนกว่า ทำให้ใช้เวลานานกว่าในการผ่าตัดและต้องการความเชี่ยวชาญสูง
 3. ผลข้างเคียง เช่นเดียวกับการปลูกผมทั่วไป อาจเกิดผลข้างเคียงเช่น อาการบวม แดง หรือเจ็บบริเวณที่ทำการปลูกผม
 4. ดูแลยาก เนื่องจากผมที่นำมาปลูกเป็นเส้นผมที่ยาว อาจเกี่ยวโดนได้ง่าย หากไม่ใช้ความระมัดระวังอาจเสี่ยงต่อการหลุดร่วงของรากผมก่อนระยะฝังตัว ทำให้อัตราการงอกของเส้นผมไม่ดีเท่าที่ควร

การปลูกผม Long Hair เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันทีและมีลักษณะผมที่ยาวเป็นธรรมชาติ แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงและกระบวนการที่ซับซ้อน แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผมยาวทันทีหลังปลูกผม อย่างไรก็ตาม การปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินความเหมาะสมและความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม Long Hair
Prima Tossaborvorn

ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และความเป็นจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

หุ่นยนต์ปลูกผม
Prima Tossaborvorn

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร ดีกว่าปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร และดีกว่าการปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่ หลักการทำงานของหุ่นยนต์ปลูกผม เปรียบเทียบความแตกต่างกับปลูกผมโดยแพทย์ อ่านได้ที่นี่!

ผมร่วงเกิดจากอะไร
Prima Tossaborvorn

ผมร่วง เกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา

ปัญหา ผมร่วง เกิดจากอะไร? ไขข้อสงสัยสาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำวิธีรักษา เคล็ดลับป้องกันผมร่วง จากผู้เชี่ยวชาญ ผมบาง ผมร่วงเยอะมาก ต้องอ่าน