ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1

หนึ่งในขั้นตอนของการปลูกผม ที่คนไข้จำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะผู้หญิงคงจะต้องน้ำตาเล็ดกันเป็นแถว นั่นก็คือการโกนผมในบริเวณ Donor area เพื่อให้การเจาะเก็บกราฟท์ผมทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น แต่ทราบกันมั้ยคะว่าการปลูกผมนั้นมีแบบที่เราไม่จำเป็นต้องโกนผมด้วย นั่นก็คือเทคนิค ปลูกผม Non-shaven FUE กับ FUE มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้หมอจะมาแชร์ให้ฟังเองค่ะ

การปลูกผมแบบ FUE ย่อมาจาก Follicular Unit Excision เป็นวิธีที่แพทย์จะทำการเจาะเก็บกราฟท์ผมที่บริเวณ Donor area โดยจะใช้หัวเจาะที่มีลักษณะคล้ายหลอดขนาดเล็ก เมื่อได้กราฟท์ผมตามจำนวนที่ต้องใช้แล้ว กราฟท์ผมที่ได้ก็จะถูกนำไปผ่านการคัดแยกเพื่อให้ได้รากผมที่แข็งแรงเหมาะแก่การนำไปปลูกมากที่สุด ก่อนจะนำไปปลูกในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการปลูกผมด้วยวิธีนี้ จะทำให้รอยแผลเป็นที่เกิดนั้นมีขนาดเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร เจ็บน้อย และแทบไม่ต้องใช้เวลาพักพื้นเลยล่ะค่ะ

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เทคนิคการปลูกผม Non-shaven FUE มีขั้นตอนและกระบวนการในการปลูกผมเหมือนกันกับการปลูกผมแบบ FUE ทุกประการ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ ในขั้นตอนของการเจาะเก็บกราฟท์ผมนั้น ทางแพทย์จะไม่มีการโกนผม ตัดผมของคนไข้ใดๆ ทั้งสิ้น คือแพทย์จะเจาะเอาเส้นผมออกมาทั้งเส้น ก่อนจะนำไปผ่านกระบวนการ การคัดแยกรากผมที่มีคุณภาพที่ดีเพียงพอเพื่อนำไปปลูกต่อไป ส่วนในขั้นตอนการปลูกนั้น ก็จะเป็นแบบ FUE เป๊ะๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นวิธีการปลูกผมแบบ Non-shaven FUE นี้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง กับคนไข้ที่ไม่อยากให้ใครเห็นรอยโกนผมด้านหลัง หรือคนที่ต้องทำงานแบบพบเจอผู้คนบ่อยๆ ค่ะ

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_3

ข้อดีของเทคนิค ปลูกผม NON-SHAVEN FUE

 1. ไม่ต้องโกนผมออก
 2. ไม่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัด
 3. ไม่เห็นรอยโกนผม
 4. ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติเพราะเห็นแนวผมชัดเจน

ข้อเสียของเทคนิค ปลูกผม NON-SHAVEN FUE

 1. เพราะแพทย์ยังคงต้องทำงานกับเส้นผมที่ยาว การเจาะเก็บกราฟท์ผมจึงใช้เวลามากกว่าแบบ FUE ปกติ
 2. ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบธรรมดา

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าขั้นตอนการปลูกผมเหมือนกับการปลูกผมแบบ FUE แต่จะแตกต่างกันตรงที่การปลูกผม Non-shaven FUE จะไม่มีการโกนผมด้านหลังศีรษะ ทำให้ในขั้นตอนการเจาะรากผมแพทย์ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการเจาะรากผมให้กระจายอย่างสม่ำเสมอ ในข้อจำกัดที่ไม่มีการโกนผมให้เห็นพื้นที่เจาะทั้งหมด อีกทั้งต้องใช้เวลามากกว่าการปลูกผมแบบ FUE จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าวิธีปลูกผมอื่นๆ

สำหรับราคาปลูกผมแบบไม่ต้องโกน Non-shaven FUE ที่ Hairsmith Clinic อยู่ที่กราฟท์ละ 140 บาท ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้กวนใจ ดูแลให้ครบทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็น  

 • ฟรี ยาปลูกผม 12 เดือน
 • ฟรี PRP 1 ครั้ง มูลค่า 12,000 บาท
 • ฟรี ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมพลังงานต่ำ LLLT ได้ไม่จำกัดตลอดปี
 • ฟรี ติดตามผลทุก 3 เดือน
 • ฟรี ใช้ Implanter pen ปลูกผมทุกเคส
ปลูกผมแบบ NONSHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_4

วิดีโอรีวิว ปลูกผม NON-SHAVEN FUE

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผมร่วงเกิดจากอะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ผมร่วง เกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา

ปัญหา ผมร่วง เกิดจากอะไร? ไขข้อสงสัยสาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำวิธีรักษา เคล็ดลับป้องกันผมร่วง จากผู้เชี่ยวชาญ ผมบาง ผมร่วงเยอะมาก ต้องอ่าน

growth factor
บทความ
Prima Tossaborvorn

growth factor ที่มีใน PRP คืออะไร ช่วยเติมสารอาหารให้รากผมแข็งแรง

growth factor เป็นเหมือนปัจจัยสำคัญในการบำรุงเส้นผมและรากผมของเราให้สุขภาพดีขึ้น แล้ว growth factor ที่ว่าคืออะไร สามารถช่วยทำให้งอกหนาขึ้นมาโดยไม่ต้องปลูกผมได้หรือไม่ หรือมีข้อจำกัดอะไรในการทำ PRP หรือไม่ บทความนี้จะช่วยอธิบายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ทอผมคืออะไร
บทความ
Prima Tossaborvorn

ทอผมคืออะไร ทางรอดของคนผมบาง หัวล้าน จริงหรือ

บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการ ทอผม สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน การทอผมคืออะไร มีวิธีทำอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่

WhatClinic 4 ปีซ้อน
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

ตอกย้ำความสำเร็จกับรางวัล WhatClinic Service Awards 4 ปีซ้อน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการให้บริการดีที่สุดทุกด้าน ทำให้คนไข้ชาวต่างชาติไว้วางใจและรีวิวความประทับใจในบริการของ Hairsmith Clinic ทำให้เราได้รับรางวัลด้านบริการยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน จึงเกิดการบอกต่ออย่างแพร่หลาย ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่ไว้วางใจในผลลัพธ์และบริการของทางคลินิก