หมอแม็ค

สวัสดีครับผม แมค วิศรุต แพทย์ชำนาญการด้านฝังเข็ม วันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์การปลูกผม Non-shaven FUE หรือการปลูกผมแบบไม่โกนผมด้านหลัง ผลลัพธ์หลังการปลูกผมครบ 6 เดือน จะออกมาเป็นอย่างไรมาติดตามชมกันครับ

ก่อนหน้านี้ผมได้รักษาปัญหาผมร่วงผมบาง ด้วยการทานยาปลูกผมมาอย่างต่อเนื่อง แต่ปัญหาแนวผมร่นสูงเป็นรูปตัว M ก็ยังมีอยู่และรู้สึกว่าแนวผมด้านขวาจะร่นสูงกว่าด้านซ้ายเล็กน้อย ส่งผลต่อความมั่นใจเพราะด้วยหน้าที่การงานที่ต้องพบปะผู้คน รวมถึงงานที่ต้องออกหน้ากล้องเป็นประจำ จึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องปลูกผมครับ

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว ตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic เพราะมีเพื่อนๆ ที่รู้จักหลายคนก็ปลูกผมที่นี่แนะนำมา ทำให้ได้เห็นผลลัพธ์จากเพื่อนๆ รู้สึกชอบเพราะแนวผมดูเป็นธรรมชาติดี ถ้าไม่บอกว่าไปปลูกผมมาก็ดูไม่ออกเลยครับ มั่นใจในประสบการณ์การปลูกผมของคุณหมอพรีมา ทศบวร ที่เป็นแพทย์อเมริกันบอร์ดเฉพาะทาง และเลือกปลูกผม Non-shaven FUE เพราะเป็นเทคนิคที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลัง ทำให้หลังปลูกผมจะไม่เห็นรอยโกน เหมาะสำหรับการไลฟ์สไตล์ที่ต้องทำงานออกกล้องอยู่เป็นประจำ จึงคิดว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมครับ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปลูกผม Non-shaven FUE

รีวิวปลูกผมแบบไม่โกน หมอแมค
  • การเตรียมตัวก่อนปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนปลูกผมก็ไม่มีอะไรมากครับ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารเช้าไปให้เรียบร้อย งดชา กาแฟ เช้าวันปลูกผม เมื่อมาถึงคลินิกจะได้พบกับคุณหมอเพื่อวาดแนวผมและวัดจำนวนกราฟท์อีกครั้ง เคสผมต้องปลูก 1,600 กราฟท์ ราคาปลูกผมแบบไม่โกน Non-shaven FUE จะอยู่ที่ 140 ต่อกราฟท์ แถมยาปลูกผมให้ทานฟรีๆ ถึง 12 เดือนเลย ทำ PRP ให้วันปลูกผมด้วย หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้า สระผมเรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวเข้าห้องปลูกผมกันครับ อ้อ เราสามารถเลือกเพลย์ลิสต์เพลงสำหรับฟังขณะปลูกผมเพื่อความผ่อนคลายได้ด้วยครับ ซึ่งเคสผมใช้เวลาปลูกผมเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

ก่อนปลูกผม
ก่อนปลูกผม
  • หลังปลูกผมต้องดูแลตัวเองอย่างไร

หลังจากปลูกผมเสร็จอีก 2 วัน เจ้าหน้าที่จะนัดให้เข้าไปสระผม ล้างแผล และสอนวิธีการสระผมด้วยตัวเอง ในช่วง 2 สัปดาห์แรกต้องระวังตรงบริเวณที่ปลูกผมเป็นพิเศษ ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด อย่าพึ่งไปแกะหรือเกาแผลเพราะเป็นช่วงที่รากผมยังไม่ฝังตัว หลังจากผ่านช่วง 2 สัปดาห์แรกไปแล้วเราสามารถถูตรงที่ปลูกได้แล้ว และใช้ชีวิตได้ปกติไม่ต้องระวังอะไรมากครับ 

หลังปลูกผม 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ผมที่ปลูกบางเส้นร่วง แต่ก็มีบางเส้นที่ไม่ร่วงและยาวต่อ ช่วงนี้อย่าพึ่งตกใจไปนะครับ เพราะคุณหมอพรีมาบอกว่าเดี๋ยวผมจะเริ่มงอกขึ้นมาใหม่หลังจากนั้น 3 เดือนผมจะเริ่มขึ้นเป็นเส้นบางๆ 

หลังปลูกผม 2 สัปดาห์
หลังปลูกผม 2 สัปดาห์
หลังปลูกผม 3 เดือน
หลังปลูกผม 3 เดือน

ผมขอเล่าตั้งแต่หลังปลูกผมเสร็จช่วงแรกๆ เลยครับ หลังจากปลูกผมวันรุ่งขึ้นก็ไปทำงานได้ตามปกติ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องทรงผมหลังปลูก คนรอบข้างไม่มีใครรู้เลยว่าไปปลูกผมมา และผมได้ไปบาเบอร์ ช่างตัดผมถามว่าเคยปลูกผมมามั้ย ปกติแล้วช่างจะดูออกว่าใครไปปลูกผมมา สำหรับผมแล้วช่างดูไม่ออกเพราะแผลด้านหลังเนียนมาก รวมถึงผมด้านหน้าก็ดูเป็นธรรมชาติ ปกติแล้วลูกค้าของช่างที่เคยปลูกผมกับ Hairsmith จะดูเป็นธรรมชาติมากๆ เมื่อเทียบกับปลูกผมจากที่อื่นมา ทำให้ตอกย้ำความรู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีก 

หลังปลูกผมครบ 1 ปี
ปลูกผมครบ 6 เดือน
รีวิวปลูกผมครบ 6 เดือน
ปลูกผมครบ 6 เดือน

ตอนนี้ปลูกผมครบ 6 เดือนแล้ว ผมที่ปลูกขึ้นมา 50% แต่รู้สึกว่าแนวผมใหม่ชัดขึ้นแล้วและดูเป็นธรรมชาติมากๆ จนเพื่อนๆ ดูไม่ออกเลยว่าไปปลูกผมมา ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยเซ็ตผมมาปิดหน้าผากตัว M รู้สึกคุ้มค่าที่ตัดสินใจลงทุนเพื่อตัวเองด้วยการปลูกผม เพราะความมั่นใจของเราต้องมาเป็นอันดับแรก เลือกปลูกผมกับที่ที่มีมาตรฐาน ครั้งเดียวให้มันจบ จะได้ไม่ต้องมาเสียดายทีหลังครับ 

Free Consult

ปรึกษาเราได้ฟรี

แชร์บทความนี้

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

Prima Tossaborvorn

คุณเอคโค่

หัตถการที่คุ้มที่สุดที่เคยทำมายกให้ ปลูกผม คือเปลี่ยนชัด เปลี่ยนจริง แฮปปี้มาก

Prima Tossaborvorn

หมอแม็ค

รู้สึกคุ้มค่าที่ตัดสินใจลงทุนเพื่อตัวเองด้วยการปลูกผม

Prima Tossaborvorn

คุณชิน Buffet Channel

ปลูกผมทำให้มั่นใจมากขึ้นและเพิ่มโอกาสดีๆ ให้ชีวิต