คุณสอง

คุณสองเป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหาผมบางจากกรรมพันธุ์ตั้งแต่อายุยังน้อย หน้าผากค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคนอายุแค่ 20 รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ซึ่งผมบางทำให้หน้าดูมีอายุด้วย คงถึงเวลาต้องรีบหาทางแก้ไข วันนี้ Hairsmith Clinic พามาชมรีวิวปลูกผมจากคนไข้จริงของเรากันค่ะ มาติดตามกันได้เลย

สมัยนี้คลินิกปลูกผมมีเยอะมาก ผมเลือกจากรีวิวปลูกผมของแต่ละที่ ส่วนตัวผมชอบให้ดูเป็นธรรมชาติ ไปคุยมาก็หลายที่ สุดท้ายเลยมาจบที่ Hairsmith Clinic บอกก่อนว่าตอนแรกผมไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะคลินิกต่างๆ ส่วนใหญ่คงเน้นขายของให้เราเต็มที่ แต่พอได้เข้าไปคุยกับคุณหมอพรีมา รู้สึกแปลกใจเพราะคุณหมอแนะนำให้เราทำเท่าที่จำเป็น ตรงไปตรงมาดี เจ้าหน้าที่ที่คุยด้วยไม่มีฮาร์ดเซลล์ให้เราอึดอัดเลย ประทับใจตรงที่อำนวยความสะดวกหาวันปลูกผมที่ต้องการให้อย่างเต็มที่

รีวิวปลูกผมจากคนไข้จริง 01
  • ถ้าเรากินยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น แอสไพริน วิตามินอี fish oil ให้งดก่อนปลูกผม 2 อาทิตย์
  • พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ต้องงดข้าวงดน้ำก่อนวันปลูก ทานไปได้ปกติ
  • วันปลูกผมทางคลินิกแนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตสีเข้มที่มีกระดุมด้านหน้า แขนสั้นหรือยาวก็ได้ เพราะหลังปลูกผมเราถอดเสื้อได้ง่ายจะได้ไม่ต้องไปโดนแผลที่ปลูก
  • เจ้าหน้าที่จะทำการเจาะปลายนิ้วตรวจ hiv และตรวจโควิด หลังจากนั้นจะพบคุณหมอก่อนเพื่อออกแบบแนวผมและวัดจำนวนกราฟท์อีกรอบ เคสผมปลูก 2,500 กราฟท์ ปลูกผมเทคนิค FUE ตอนแรกผมว่าราคาอาจจะดูแรงไปนิด แต่ ณ ตอนที่กำลังเขียนรีวิวอยู่นี้ความคิดผมเปลี่ยนไปแล้วครับ เดี๋ยวผมจะมาบอกตอนท้ายรีวิวนี้นะครับว่าทำไมผมถึงคิดว่าคุ้มค่า
  • หลังจากนั้นไปสระผม โกนผมข้างหลังประมาณ 1 ฝ่ามือ แล้วก็เข้าห้องปลูกผมครับ

ตอนเเรกเตรียมใจมาแล้วว่าต้องเจ็บต้องระบมแน่ๆ แต่ระหว่างปลูกผมและหลังปลูกผมเสร็จไม่รู้สึกเจ็บเลย ชิลล์มาก ตอนปลูกผมใกล้เสร็จแล้ว คุณหมอจะให้เราส่องกระจกดูว่าโอเคมั้ย ละเอียดสุดๆ

วีดิโอรีวิวปลูกผม

หลังปลูกผม 2 วัน

คลินิกจะนัดไปสระผมล้างแผล อาการหลังปลูกผม ไม่บวม ไม่ปวด ปกติทุกอย่าง หลังจากนี้ ต้องระวังตรงที่ปลูกเป็นพิเศษ อย่าพึ่งไปแกะไปเกาแผล เพราะรากผมจะหลุดแล้วผมอาจจะไม่ขึ้นได้ ประมาณ 7 วันเห็นสะเก็ดแผลมีรอยแตก ถามคุณหมอบอกว่าเกิดจากสะเก็ดมันหดตัวเฉยๆ เป็นปกติครับ พอครบ 14 วันก็ใช้น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นหมักสะเก็ดให้นิ่ม แล้วสระผมถูสะเก็ดออกได้เลย ส่วนผมข้างหลังที่ถูกเจาะเอาไปปลูกเริ่มยาวแล้ว

หลังปลูกผม 3 เดือน

เริ่มมีไรผมเป็นเส้นเล็กๆ ขึ้นมาแล้วครับ ส่วนผมข้างหลังก็ยาวแล้ว 

หลังปลูกผม 6 เดือน

ผมที่ปลูกหนาขึ้นชัดมาก เอาจริงๆ แค่ตอน 6 เดือนก็รู้สึกว่าผมขึ้นเยอะมากๆ แล้วล่ะครับ

หลังปลูกผม 12 เดือน

วันนี้ที่รอคอย มาดูว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน คุณหมอบอกว่าผมที่ปลูกขึ้นสมบูรณ์ดีแล้ว คุณหมอไม่นัดแล้วครับ แต่ว่าถ้ากังวลอะไรเราสามารถนัดเพื่อปรึกษาคุณหมอได้ตลอดเลย ถึงแม้ว่าการปลูกผมของเราจะเสร็จสมบูรณ์แล้วก็ตาม รู้สึกอุ่นใจดีครับ 

รีวิวปลูกผมจากคนไข้จริง 02
รีวิวปลูกผมจากคนไข้จริง 03

อย่างที่ผมบอกไปตอนต้นว่าไม่รู้สึกว่าตอนแรกคิดว่า ราคาปลูกผมที่ hairsmith อยู่ในระดับกลางๆ การที่ได้มาปลูกผมกับที่นี่แล้วมันคุ้มค่ากับการลงทุน ผลลัพธ์ออกมาดี แนวผมที่คุณหมอออกแบบให้ ดูเป็นธรรมชาติ แบบทที่คนอื่นดูไม่ออกเลยว่าเป็นแนวผมที่ปลูกมา ข้อนี้ขึ้นอยู่กับความมีศิลปะของคุณหมอด้วย ที่ผมชอบที่สุดเลยคือที่นี่บริการดี ติดตามผลตลอด เจ้าหน้าที่ทุกคนใส่ใจในรายละเอียด บริการได้ครบถ้วน คุณหมอเก่ง และที่ Hairsmith ราคาปลูกผมจ่ายตามจำนวนกราฟท์ที่ปลูกจริง ไม่มีต้องจ่ายเพิ่มแล้ว คือมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ครับ เพราะทั้งปีไม่มีมาจ่ายค่านู่นค่านี่เพิ่มเลยจริงๆ ยาปลูกผม แถมให้ทั้งปี ทุกครั้งที่ไปติดตามผลกับคุณหมอก็ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย 

และมีรับประกันผลลัพธ์ให้ด้วย มีบางที่บอกว่าถ้าหมอเก่งก็ไม่จำเป็นต้องมีรับประกันหรอก ก็จริงครับ แต่ไม่ดีกว่าหรอถ้าคลินิกปลูกผมมีบริการนี้ให้ด้วย อย่างน้อยก็มีหลักประกันว่าถ้ามีอะไรผิดพลาดเราจะไม่ถูกลอยแพ เพราะค่าปลูกผมไม่ใช่น้อยเลย ซึ่งผมก็มองว่าสมเหตุสมผลกับบริการที่ได้รับครับ ตอนนี้รู้สึกมั่นใจมาก ลมมาก็สู้เลย ไม่กลัวผมเปิดอีกแล้ว เวลาเสยผมก็มั่นใจดูเป็นธรรมชาติมากๆ การที่คุณมีผมเยอะ ผมหนา มันก็ทำให้คุณมั่นใจขึ้น แต่งตัวอะไรก็ดูดี ทำอะไรก็ดูดี

Free Consult

ปรึกษาเราได้ฟรี

ปรึกษาฟรี line

แชร์บทความนี้

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

Prima Tossaborvorn

คุณเอคโค่

หัตถการที่คุ้มที่สุดที่เคยทำมายกให้ ปลูกผม คือเปลี่ยนชัด เปลี่ยนจริง แฮปปี้มาก

Prima Tossaborvorn

หมอแม็ค

รู้สึกคุ้มค่าที่ตัดสินใจลงทุนเพื่อตัวเองด้วยการปลูกผม

Prima Tossaborvorn

คุณชิน Buffet Channel

ปลูกผมทำให้มั่นใจมากขึ้นและเพิ่มโอกาสดีๆ ให้ชีวิต