คุณธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์

/
/
คุณธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์
ธิชา ปลูกผม

สวัสดีค่า ธิชาค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าชาแบบมีผมหน้าม้ามาตลอด ใช่ค่ะทุกคนชาผมบางมากๆ แถมยังเว้าขึ้นไปด้านข้างด้วยค่ะ เลยเป็นสาเหตุที่ชาจะต้องไว้ผมหน้าม้ามาตลอด ชาก็เคยคิดเรื่องปลูกผมมานาน แต่ก็ยังไม่กล้าสักที จนมีเพื่อนแนะนำที่ Hairsmith Clinic บอกว่าคุณหมอเก่งมากๆ ชาก็เลยลองไปดูรีวิวจากในเว็บไซต์ โอ้โห รีวิวเยอะมากๆ แล้วที่สำคัญดูเป็นธรรมชาติดี อันนี้เป็นเรื่องที่ชากังวลมากๆ เพราะกลัวว่าปลูกออกมาแล้วแนวผมจะดูตรงจนเกินไป เหมือนเพื่อนนักแสดงบางคนที่ชาเห็นเค้าไปปลูกที่อื่น ธิชาจะปลูกผมออกมาเป็นอย่างไรมาชมกันค่ะ

ธิชา ปลูกผม

ก่อนปลูกผมคุณหมอก็จะวัดกราฟท์ ออกแบบปรับแนวไรผมให้ ขั้นตอนนี้ขอให้เชื่อคุณหมอนะคะ ที่คุณหมอวาดให้ พอดีและสวยที่สุดแล้ว ฮ่าๆ หลังจากวัดกราฟท์ เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด ชาเลือกปลูกแบบ FUE ก็จะมีการโกนซ่อนด้านหลังพอเอาผมปิดลงมาก็คือมองไม่เห็นที่โกนเลยค่ะ แค่จะรู้สึกโล่งๆ หน่อยนึง แล้วก็ถึงเวลาเข้าห้องผ่าตัด จะมีเหมือนเตียงที่มีลักษณะคล้ายๆ เตียงในสปาให้เรานอน ชาก็ถามคุณหมอว่า ฉีดยาชาเจ็บมั้ยคะ คุณหมอก็บอกว่าเจ็บสิคะ เพราะต้องเอาเข็มจิ้มเข้าไป ชาก็ อ๋อเนอะ แล้วคุณหมอก็บอกว่าเสร็จแล้วค่ะ ฉีดยาชา อ้าววว ไม่รู้สึกเลยคุณหมอมือเบามากๆ แล้วหลังจากนั้นชาเล่าอะไรต่อไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่านอนหลับตลอดการผ่าตัด คือมันสบายมากรู้ตัวอีกทีเค้าก็เรียกให้พลิกตัวแล้วค่ะ หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนการปลูกผม ชิวๆ สบายๆ อีกเหมือนเดิม ของชาใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ

ขั้นตอนออกแบบแนวผม

หลังจากปลูกผมเสร็จแล้วในช่วง 2 อาทิตย์แรกเป็นช่วงที่ต้องระวังอย่าให้กราฟท์หลุด ชาก็ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ หลังจากปลูก 4-5 วันก็มีออกไปทำงานแต่งหน้าปกติ จะมีแค่ตอนทำผมที่ต้องบอกพี่ช่างว่า อย่าโดนตรงที่ปลูก แต่ของชาก็มีหน้าม้าปิดก็เลยไม่มีปัญหาอะไรค่ะ 

หลังจากครบ 2 สัปดาห์ก็เข้ามาให้ที่คลินิกสระผมเอาสะเก็ดออก ขั้นตอนนี้ก็ชิวมากๆ ค่ะ ทางคลินิกก็จะหมักน้ำมันมะพร้าวให้ก่อนหลังจากนั้นก็สระเอาสะเก็ดออก หลังจากสะเก็ดหลุดหมดแล้วก็คือโล่งมากๆ เพราะก่อนหน้านี้จะมีคันนิดหน่อย

หลังจากผ่านไป 3 เดือน วันนี้มาติดตามผลกับคุณหมอ ก็จะเห็นผมเริ่มขึ้นเป็นเส้บางๆ และผมด้านหลังที่โกนไปก็คือขึ้นเต็มแล้วค่ะทุกคน ดังนั้นถ้าใครต้องโกนผมด้านหลังก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะมองไม่เห็นเลย

ธิชา ปลูกผม 3 เดือน

แต่แค่ตอนนี้ก็คือมั่นใจขึ้นมากๆ พอลมพัดไม่ต้องคอยจับผมแล้วค่ะ ส่วนเรื่องทำผมก็ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมากค่ะ ไม่ต้องคอยเอาผมมาปิด กลัวหน้าม้าแหวกแล้วค่า

ธิชา ปลูกผมครบ 6 เดือน

สำหรับใครที่มีปัญหาแบบชา แนะนำเลยค่ะ คุณหมอใจดีมาก ที่สำคัญที่สุดคือผลลัพธ์ที่ปลูกผมดูเป็นธรรมชาติ ถูกใจมากๆค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รางวัล Dailynews 2024 01
Prima Tossaborvorn

คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024

Hairsmith Clinic คว้ารางวัลใหญ่แห่งปีจาก Dailynews The Best of Hair Transplantation Achievement 2024 ในงาน The Best Of Daily Beauty 2024 by Dailynews ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ Emsphere เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ปลูกผม Long Hair
Prima Tossaborvorn

ปลูกผม Long Hair ผมยาวทันทีจริงหรือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระบวนการนี้ว่าการปลูกผม Long Hair นั้นสามารถทำให้ผมยาวและดูเป็นธรรมชาติได้ทันทีหลังการปลูก บทความนี้จะอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการ ข้อดี-ข้อเสีย และความเป็นจริงของการปลูกผม Long Hair กันค่ะ

หุ่นยนต์ปลูกผม
Prima Tossaborvorn

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร ดีกว่าปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่

หุ่นยนต์ปลูกผม คืออะไร และดีกว่าการปลูกผมโดยแพทย์หรือไม่ หลักการทำงานของหุ่นยนต์ปลูกผม เปรียบเทียบความแตกต่างกับปลูกผมโดยแพทย์ อ่านได้ที่นี่!