ปลูกผมแบบ Non Shaven FUE

ปลูกผม Non-shaven FUE

อยากปลูกผมแต่ไม่อยากโกนผม ทำยังไงดี? เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนที่สนใจจะปลูกผมแต่ก็ยังคิดไม่ตกเกี่ยวกับการโกนผมบริเวณด้านหลัง ซึ่งก็เกิดขึ้นได้หลายกรณีไม่ว่าจะด้วยหน้าที่การงาน ที่ต้องอาศัยภาพลักษณ์ที่ดูดี หรืออาจจะเป็นคนไข้ผมยาวที่ไว้ผมมานาน ถ้าจะให้มาโกนออกเลยมันก็น่าใจหายไม่น้อย เทคนิคการปลูกผมที่จะนำเสนอในวันนี้ จึงเป็นเทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ได้แก่เทคนิค ปลูกผมแบบไม่โกน Non-shaven FUE ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

ปลูกผมแบบไม่โกน Non-shaven FUE ก็คือการปลูกผมแบบ FUE หรือ Follicular Unit Excision ทั่วไป อันเป็น 1 ใน 2 วิธีการปลูกผมที่สมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) บัญญัติเอาไว้นั่นเอง ซึ่งวิธีการและขั้นตอนก็จะเหมือนกับวิธี FUE ทั่วไป โดยเป็นวิธีการที่เราจะทำการเจาะเอารากผมจาก Donor area ที่อยู่บริเวณด้านหลังหรือด้านข้างศีรษะ ซึ่งเป็นบริเวณของผมถาวรแข็งแรงและไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน DHT แต่ในเทคนิคนี้คุณหมอจะไม่มีการโกนผมด้านหลังและใช้วิธีเจาะเอารากผมออกมาพร้อมเส้นผมทั้งเส้นยาวๆ ก่อนจะนำไปตัดแต่งให้ได้ขนาดที่พอเหมาะ เพื่อที่จะนำมาปลูกกลับเข้าไปยังบริเวณที่คนไข้กังวล ทำให้การปลูกผมด้วยเทคนิค Non-shaven FUE ใช้เวลานานมากกว่าปกติและมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการทำ FUE แบบโกนผมทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม : ศัลยกรรมปลูกผมคืออะไร มีวิธีการปลูกผมอย่างไร

ปลูกผม Non-shaven FUE 02
ปลูกผม Non-shaven FUE 03

เช่นเดียวกับ FUE หลังจากเข้าพบคุณหมอเพื่อประเมินจำนวนกราฟท์ผมที่ต้องการปลูกกันแน่นอนแล้ว ขั้นตอนในการปลูกผมแบบ Non-shaven FUE จะมีวิธีการ ดังนี้

ขั้นตอนการเจาะกราฟท์ผม

คุณหมอจะใช้หัวเจาะแบบไฮบริดของ WAW FUE SYSTEM ซึ่งเป็นหัวเจาะขนาดเล็กกว่า 1 มม. ที่ถูกออกแบบโดย Dr.Jean Devroye เจาะเอารากผมจากบริเวณ Donor area ออกมา แต่จะแตกต่างจากแบบปกติเล็กน้อย เพราะจะไม่มีการโกนผมด้านหลังออก แล้วเป็นการเจาะเอารากผมออกมาทั้งผมที่เส้นยาวๆ เลย ทำให้คนไข้จะไม่มีรอยโกนที่ด้านหลังเหมือนเคส FUE แบบโกนผม

ขั้นตอนการคัดแยกกราฟท์

เมื่อได้กราฟท์ผมที่ต้องการมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตัดลดขนาดความยาวของเส้นผมลง ก่อนจะคัดแยกกราฟท์ผมตามความเหมาะสมของขนาดและจำนวนเส้นผมใน 1 กราฟท์ ก่อนจะนำไปเก็บรักษาในน้ำยา Hypothermosal น้ำยาแช่กราฟท์ที่ดีที่สุดในโลก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกต่อไป

ขั้นตอนการปลูกผม

ในขั้นตอนของการปลูกผมนี้ เส้นผมที่ปลูกเข้าไป จะเป็นเส้นผมสั้นๆ เหมือนการปลูกแบบ FUE ปกติ ไม่ได้มาแบบเป็นเส้นยาว เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาหลังปลูกนั่นเอง โดยคุณหมอจะใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Implanter pen ปลูกให้กับคนไข้ทุกเคสแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อคนไข้ทุกคนของเรา

ปลูกผมแบบไม่โกน  Non-shaven FUE

ข้อดีของเทคนิค ปลูกผมแบบไม่โกน Non-shaven FUE

  • ไม่ต้องโกนผมด้านหลัง

เพราะเป็นการเจาะเอารากผมออกมาทั้งเส้นขณะที่ผมยาว ทำให้เราจะข้ามขั้นตอนการโกนผมไปเป็นการเจาะนำกราฟท์ออกมาได้เลย จึงทำให้หลังปลูกผมจะไม่เห็นรอยโกนผม ทำให้สะดวกต่อการใช้ชีวิตสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องทรงผมหลังปลูกผม

  • ไม่เห็นรอยแผล

ด้วยรอยแผลเจาะขนาดเล็กกว่า 1 มม. ให้เมื่อเจาะผมด้านหลังออกมาแล้ว เส้นผมเส้นอื่นก็จะช่วยบังรอยแผลด้านหลังแบบ 100% ทำให้เราจะไม่เห็นรอยแผลด้านหลังเลย แต่ตรงบริเวณที่ปลูก จะยังมีรอยปลูกอยู่เหมือนวิธี FUE แบบไม่โกน

  • ไม่ต้องพักฟื้น

การปลูกผมถือเป็นการผ่าตัดเล็กที่มีขนาดแผลที่เล็กเช่นกัน ทำให้หลังการปลูกผมเสร็จ คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดพักฟื้นแต่อย่างใด

ข้อจำกัดของเทคนิค ปลูกผมแบบไม่โกน Non-shaven FUE

  • ใช้เวลาในการปลูกผมนานกว่าปกติ

เพราะแพทย์ยังคงต้องทำงานกับเส้นผมที่ยาว การเจาะเก็บกราฟท์ผมจึงใช้เวลามากกว่าปลูกผม FUE แบบปกติ

  • ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบธรรมดา

การปลูกผมแบบไม่โกนต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ในการเจาะกราฟท์ผมออกมา จึงทำให้ต้องใช้ระยะเวลานาน ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่าการปลูกผมแบบปกติ

ปลูกผม non-shaven fue 01

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าขั้นตอนการปลูกผมเหมือนกับการปลูกผมแบบ FUE แต่จะแตกต่างกันตรงที่การปลูกผม Non-shaven FUE จะไม่มีการโกนผมด้านหลังศีรษะ ทำให้ในขั้นตอนการเจาะรากผมแพทย์ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการเจาะรากผมให้กระจายอย่างสม่ำเสมอ ในข้อจำกัดที่ไม่มีการโกนผมให้เห็นพื้นที่เจาะทั้งหมด อีกทั้งต้องใช้เวลามากกว่าการปลูกผมแบบ FUE จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าวิธีปลูกผมอื่นๆ

สำหรับราคาปลูกผมแบบไม่ต้องโกน Non-shaven FUE ที่ Hairsmith Clinic อยู่ที่กราฟท์ละ 140 บาท ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้กวนใจ ดูแลให้ครบทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็น 

  • ฟรี ยาปลูกผม 12 เดือน
  • ฟรี ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมพลังงานต่ำ LLLT ได้ไม่จำกัดตลอดปี
  • ฟรี ติดตามผลทุก 3 เดือน
  • ฟรี ใช้ Implanter pen ปลูกผมทุกเคส

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมราคาเท่าไหร่

การปลูกผมแบบ Non-shaven FUE เป็นวิธีการปลูกผมแบบ FUE ในอีกเทคนิคหนึ่ง ที่มีขั้นตอนในการปลูกผมเหมือนกันกับการปลูกแบบ FUE ทุกประการ แต่จะแตกต่างกันตรงที่เราจะไม่มีการโกนผมในบริเวณ Donor area ด้านหลัง ทำให้การปลูกผมจะใช้เวลานานมากขึ้น เพราะต้องเจาะเอารากผมออกมาทั้งเส้น แต่ไม่ว่าจะปลูกผมด้วยเทคนิคใด ที่ Hairsmith clinic ก็ยังคงใช้ Implanter pen ในการปลูกผมให้กับคนไข้ทุกเคส แทนการใช้คีมปลายแหลมแบบเก่าอยู่ดี เพื่อเพิ่มอัตราการรอดของเส้นผมและยังช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดีขึ้นด้วยเช่นกัน

Free Consult

ปรึกษาเราได้ฟรี

0
YEARS OF EXPERIENCE
0
PATIENT
0
ABHRS SINCE
DR01

พญ.พรีมา ทศบวร

แพทย์ประจำคลินิกปลูกผมที่มีประสบการณ์ผ่าตัดสำเร็จมาแล้วกว่า 3,000 ราย การันตีความสามารถระดับสากลโดย American Board of Hair Restoration Surgery หรือ ABHRS จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่ให้การรับรองด้านศัลยกรรมปลูกผมเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

ABHRS
ISHRS