ผมหงอกแล้ว … ทำยังไงดี

ผมหงอกแล้ว … ทำยังไงดี_1

สาเหตุที่ทำให้เกิดผมหงอก

เมื่ออายุเลยเลข 30 หลายๆ คนคงเจอปัญหาผมหงอกเริ่มมาเยือนกันบ้างแล้ว บางคนอาจจะมีแค่เส้นสองเส้น แต่บางคนก็อาจจะมีหลายเส้นหน่อย หงอกมากหงอกน้อยมากน้อยแตกต่างกันไป คำถามคือเจ้าเรื่องผมหงอกเนี่ย ถ้าเกิดขึ้นกับตัวเราแล้วจะรักษายังไงได้บ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับผมหงอก หรือผมขาวกันค่ะ

ผมหงอกแล้ว … ทำยังไงดี 2

การที่เราจะมีผมหงอกเร็วหรือช้า มากหรือน้อย ก็จะเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ด้วย คนไทยอย่างเราๆ มักจะเริ่มมีผมหงอกตั้งแต่อายุ 30-40 ปี ถ้าผมขาวด้วยสาเหตุเกิดจากกรรมพันธุ์เนี่ย มันจะไม่กลับมาเป็นสีดำได้อีก ในปัจจุบันก็ยังไม่มีแนวทางรักษาผมหงอกนะคะ ดังนั้นหมอแนะนำให้ทำใจแล้วไปย้อมผมกลบผมหงอกแทน (ฮ่า)

อย่างไรก็ดี มันจะมีผมหงอกอีกประเภทที่เกิดจากโรค เช่น ผมร่วงเป็นหย่อม โรคด่างขาว หรือโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกัน หรือโรคเรื้อรังที่ทำให้เกิดความเครียด โรคต่อมไทรอยด์ โรคเบาหวาน โรคโลหิตจาง ฯลฯ ถ้าเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ แค่รักษาโรคให้หาย ผมก็สามารถกลับมาดกดำได้ตามเดิมค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากได้ข้อรับข้อมูลชุดนี้ ก็คงได้แนวทางในการจัดการปัญหาผมหงอกกันแล้ว ถ้าอยากให้หมอเขียนบทความเกี่ยวกับเส้นผมเรื่องไหนอีก ก็สามารถแนะนำกันเข้ามาได้ที่

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย