จริงหรือไม่ ตำรวจจราจรหัวล้านเพราะใส่หมวกทุกวัน

จริงหรือไม่ ตำรวจจราจรหัวล้านเพราะใส่หมวกทุกวัน_1

หัวล้านเพราะใส่หมวกจริงหรือ

เคยสังเกตกันมั้ยคะ เวลาที่บังเอิญไปเห็นคุณตำรวจตามสถานที่ต่างๆ ทำไมหลายคนถึงมีปัญหาผมบาง หัวล้านกันเต็มไปหมด โดยเฉพาะกับตำรวจจราจรที่ต้องใส่หมวกกันน็อคทั้งวัน ก็ยิ่งชัดเข้าไปใหญ่ เป็นไปได้มั้ยว่าการใส่หมวกกันน็อคจะทำให้หัวล้าน? หมอจะอธิบายให้ฟังค่ะ

แม้ว่าจะเคยได้ยินผู้หลักผู้ใหญ่เตือนกันมานาน ว่าถ้าใส่หมวกนานๆ จะทำให้หัวล้าน แต่จริงๆ แล้วการใส่หมวกนั้น ไม่ใช่ สาเหตุหลักที่ทำให้หัวล้านนะคะ แต่ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นปัจจัยอื่นที่ทำให้ภาวะหัวล้านเกิดได้ไวขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางอยู่แล้ว ทั้งโดยกรรมพันธุ์และจากโรคภัยอื่น ๆ

จริงหรือไม่ ตำรวจจราจรหัวล้านเพราะใส่หมวกทุกวัน_2

ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าเมื่อเราใส่หมวกเป็นเวลานาน จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะทำงานได้ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก ส่งผลให้รากผมเมื่อไม่ได้รับเลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ ก็จะอ่อนแอลงและหลุดร่วงในที่สุด นี่ยังไม่รวมไปถึงการใส่หมวกในวันที่อากาศร้อนนะคะ เพราะยิ่งอากาศร้อนเหงื่อที่ออกมากขึ้น ก็อาจจะทำให้ภายในหมวกนั้นเกิดความอับชื้น บวกกับบางคนที่อาจไม่ได้ทำความสะอาดหมวกกันบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา สาเหตุของปัญหาผมร่วงผมบางที่จะทำให้หัวล้านได้นั่นเอง

ตัดภาพกลับมาที่คุณตำรวจที่ไม่ได้ใส่หมวกแก๊ป หรือหมวกปีกกว้างปฎิบัติหน้าที่ แต่เป็นหมวกกันน็อคที่ทั้งแน่น ทั้งร้อน และอับชื้นเป็นทวีคูณกว่าหมวกธรรมดาทั่วไป การหมั่นทำความสะอาดหมวกที่ใส่เป็นประจำ ด้วยการนำออกไปตากแดด และซักฟองน้ำด้านในหมวกควบคู่ไปกับการทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยการสระผมแบบวันเว้นวัน ก็มีส่วนช่วยในการลดการเร่งปัจจัยของการหัวล้านได้ค่ะ

แต่ไม่ต้องกังวลจนถึงขนาดเลิกใส่หมวกกันไปนะคะ เพียงเเค่รักษาความสะอาดรวมไปถึงทำตามขั้นตอนที่หมอบอกไปข้างต้น ก็สามารถใส่หมวกได้อย่างสบายใจและห่างไกลหัวล้านได้แล้วล่ะค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย