จริงหรือไม่ยาคุมกำเนิดช่วยเร่งผมยาว

จริงหรือไม่ยาคุมกำเนิดช่วยเร่งผมยาว_1

ยาคุมเร่งผมยาวได้จริงมั้ย

ถ้าจำไม่ผิดมีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่กระแสเรื่องยาคุมกำเนิดช่วยเร่งผมยาวมาแรงมาก วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายดายเพียงการนำเอายาเม็ดสำหรับคุมกำเนิดยี่ห้อใดก็ได้มาบดให้ละเอียด ก่อนจะนำไปผสมในครีมนวดผมหรือยาสระผมแล้วทำการสระผมตามปกติ ไหนเราลองมาดูกันสิว่ามันจะได้ผลจริงมั้ยนะ

แม้ว่าการใช้ยาคุมผสมกับครีมนวดผม แล้วหมักผม จะเป็นวิธีที่ง่าย ทำตามได้ไม่ยาก แถมราคาถูกเสียจนบริษัทผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมถึงกับต้องหลั่งน้ำตาในความง่ายดายของสูตรเร่งผมยาวสูตรนี้ แต่หมอต้องแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ ที่ต้องบอกว่าสูตรนี้นั้นไม่สามารถทำให้ผมยาวได้จริงค่ะ 

จริงหรือไม่ยาคุมกำเนิดช่วยเร่งผมยาว_2

นั่นเป็นเพราะว่า ในยาคุมกำเนิด จะมีฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ที่ทำงานร่วมกัน เพื่อจุดประสงค์หลักในการคุมกำเนิด แต่ในเรื่องของการมีส่วนช่วยเรื่องความยาวของเส้นผม ยังไม่มีข้อมูลที่เชื่อถือได้เพียงพอ ที่จะนำมาฟันธงว่า การกินยาคุมเป็นประจำจะทำให้ผมยาวขึ้นแต่อย่างใด แถมยาคุมกำเนิดยังไม่สามารถดูดซึมได้ผ่านทางผิวหนังหรือเส้นผมได้ แต่จะต้องดูดซึมภายในร่างกายเพียงอย่างเดียว

สิ่งที่คาดว่าคนที่คิดสูตรนำมาอ้างเป็นสมมติฐาน อาจเป็นเพราะข้อสังเกตที่พบว่าในเคสที่ผู้ป่วยรับการรักษาด้วยการกินยาต้านฮอร์โมนเพศ หรือผู้หญิงหมดประจำเดือนมักจะมีปัญหาผมร่วงผมบาง จึงอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้ว่าฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) มีส่วนทำให้ผมยาวและแข็งแรงขึ้นได้นั่นเอง

จริงหรือไม่ยาคุมกำเนิดช่วยเร่งผมยาว_3

การดูแลเส้นผมให้แข็งแรงต้องเริ่มมาจากสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเช่นกัน เราจึงควรดูแลร่างกายจากภายใน เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดจากภายนอก อย่าหลงเชื่อวิธีที่ไม่ได้รับการรับรองโดยแพทย์ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้ผมยาวขึ้นแล้วอาจมีปัญหาการระคายเคืองที่หนังศีรษะ จนกลายเป็นปัญหาผมขาดหลุดร่วงในภายหลังได้ค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย