นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่

นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่_1

ผมร่วงไม่หยุด

ทั้งๆ ที่ลองทำมาสารพัดวิธี ที่ใครต่อใครต่างก็แนะนำ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาจนเริ่มจะท้อซะแล้ว ทำยังไงดี? อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนนะคะหนุ่มสาวทั้งทุกคน เพราะวันนี้ หมอไม่ได้มามือเปล่า แต่มีเคล็ดไม่ลับในการดูแลสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมมาฝากด้วยค่ะ

วิธีที่ง่ายแสนง่ายนั่นก็คือ “การนวดศีรษะ” นั่นเอง ใช่ค่ะ การนวดศีรษะด้วย 2 มือ 10 นิ้ว ของเรานี่แหละ ที่จะช่วยกอบกู้ภาวะผมร่วงผมบางของเราได้ เพราะด้วยหลากหลายสถาบัน และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ต่างยืนยัน นั่งยัน นอนยันกันเป็นเสียงเดียวกัน ว่าวิธีนี้ได้ผลจริง ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดี ว่าการนวด ถือเป็นการกระตุ้นเลือดลมของเรา ให้สูบฉีดดีขึ้น แถมยังช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า จากการทำงานที่ตึงเครียดทั้งหมดได้หายเป็นปลิดทิ้ง

การนวดศีรษะเพียง 4 นาทีต่อวัน ก็สามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะ และรูขุมขนได้ดีขึ้น ส่งผลให้เกิดการเจริญเติบโตของเส้นผมในระยะเจริญเติบโต (Anagen) และลดอาการผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นวดศีรษะช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือไม่ 2

braham Armani, MD, ผู้อำนวยการแพทย์ของ Armani Medical Hair Restoration ในดัลลัสกล่าวว่า “การนวดจะทำหน้าที่ขยายหลอดเลือดแดงเล็กๆ ภายในหนังศีรษะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขนและทำให้วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมขยายตัวขึ้น” ซึ่งหากเรา ลองใช้วิธีการรักษาตามธรรมชาติ อย่างการทำทรีตเม้นต์ควบคู่ไปด้วย ก็จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์ในระยะยาวที่ได้ ดีมากขึ้นไปอีกอย่างน่าประหลาดใจเลยละค่ะ

ถือว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย สำหรับการนวดศีรษะ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของเส้นผมแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ซึ่งเป็นอีกสาเหตุตัวร้าย ที่ทำให้ผมร่วงอีกต่างหาก ว่าแล้วก็อย่าลืมนวดศีรษะกันเป็นประจำนะคะ จะนวดเองหรือมีคนรู้ใจช่วยนวด ก็ดีทุกแบบเลยค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย