วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ

วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ_1

หัวล้าน

อาจจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับวิกติดกาว วิกผมแท้ หรือวิกผมถาวรตามแต่จะเรียก ที่เคลมกันว่าเหมาะกับคนที่มีปัญหาหัวล้าน ที่ต้องการเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้ในพริบตาโดยไม่ต้องเจ็บตัวหรือผ่าตัด หืม สรรพคุณดีแถมน่าสนใจขนาดนี้ จะมีอันตรายอะไรแฝงมั้ยนะ มาลองดูกัน

วิกติดกาวคืออะไร

ก่อนอื่นเลย เรามาลองดูกันก่อนว่าวิกติดกาวคืออะไร? วิกติดกาวมีวิกผมชนิดหนึ่งที่ใช้ติดหัวล้านเฉพาะส่วน มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนบาทขึ้นอยู่กับวัสดุ คุณภาพ และแบรนด์ของแต่ละประเทศ ซึ่งวิธีการติดวิกผมแบบนี้นั้น จำเป็นที่จะต้องใช้กาวแปะเข้ากับหนังศีรษะหรือเส้นผมของผู้ใช้โดยตรง

ข้อดี เป็นการเรียกความมั่นใจให้แก่ผู้สวมใส่ได้จริง ในเวลาอันรวดเร็ว และราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการปลูกผมโดยแพทย์ กลับมาที่

ข้อเสีย อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการใช้งานวิกติดกาวนั้นต้องแปะตัววิกเข้ากับหนังศีรษะด้วยกาว ทำให้หนังศีรษะในบริเวณนั้น มีการระบายอากาศที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้อับชื้น อุดตัน รวมไปถึงอาจมีการรักษาความสะอาดที่ไม่เพียงพอ ซึ่งจะทำให้เส้นผมแท้ที่เหลืออยู่ในบริเวณนั้นอ่อนแอ จนเกิดการหลุดร่วงไปในที่สุด แถมในบางรายอาจเกิดการแพ้กาวที่ใช้ เกิดการระคายเคืองซ้ำเข้าไปอีกต่อ

วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ_2

จะเห็นได้ว่าการติดวิกติดกาวนั้น แม้จะสามารถเรียกความมั่นใจกลับมาได้ก็จริง แต่ก็มีความอันตรายต่อเส้นผมแท้ๆ ของเราและเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ดังนั้น หากใครที่จำเป็นต้องใส่จริงๆ ก็สามารถใส่ได้ แต่ไม่ควรใส่นาน และต้องเลือกซื้อจากร้านที่ปลอดภัยและไว้ใจได้เท่านั้นค่ะ

หรือใครที่อยากแก้ปัญหาอย่างถาวร การปลูกผมเป็นอีกหนึ่งทางออกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาหัวล้าน เพราะเป็นการย้ายรากผมจากบริเวณ Donor Area ซึ่งรากผมบริเวณนั้นไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านของผู้ชาย ที่ Hairsmith Clinic เราใช้ Implanter Pen ในการปลูกผมทุกเคสโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

วิกติดกาวทางออกของคนหัวล้านจริงหรือ_3

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย