ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ HAIRSMITH CLINIC ลงทุนเพื่อคนไข้

ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ HAIRSMITH CLINIC ลงทุนเพื่อคนไข้_4

องค์ประกอบของการปลูกผม นอกจากจะต้องอาศัยความชำนาญที่ดีเยี่ยมของแพทย์ผู้ลงมือปลูกแล้ว อุปกรณ์และเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพก็ย่อมช่วยส่งเสริมให้การปลูกผมแต่ละครั้งสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเครื่องมือที่ใช้ในการเจาะกราฟท์ผมออกมาจาก Donor area ที่ต้องช่วยลดความเสียหายของรากผมและทำให้เกิดรอยแผลน้อยที่สุด ในวันนี้ Hairsmith Clinic จึงภูมิใจนำเสนอ เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece รุ่นใหม่ ที่คลินิกของเราลงทุนนำมาใช้เพื่อคนไข้ปลูกผมทุกคน แล้วความแตกต่างของเครื่องเจาะรุ่นนี้ เหนือกว่าเครื่องเจาะรุ่นอื่นยังไง มาดูกัน

เครื่องเจาะกราฟท์ผมคืออะไร

เครื่องเจาะกราฟท์ผม คือ เครื่องมือชนิดหนึ่งที่แพทย์ปลูกผมจะใช้ในการเจาะเอารากผมจากบริเวณด้านหลัง (Donor area) ก่อนจะนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกกราฟท์ผมและนำมาปลูกกลับเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ (Recipient area) ซึ่งความสำคัญของการใช้เครื่องเจาะกราฟท์นั้นจะขึ้นอยู่กับหัวเจาะ โดยที่ผ่านมาจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดหลักๆ ได้แก่

ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ HAIRSMITH CLINIC ลงทุนเพื่อคนไข้_2

หัวเจาะชนิดคม (SHARP PUNCHES)

หัวเจาะแบบดั้งเดิม ทำจากโลหะ มีรูปทรงเป็นท่อคล้ายดินสอกดแต่จะมีความคมที่บริเวณปลาย ซึ่งความคมในที่นี้แม้จะช่วยให้เจาะกราฟท์ผมได้ไว แผลเล็ก แต่ทำให้เสียเลือดมากและมีโอกาสสร้างความเสียหายแก่รากผม ทั้งยังอาจทำให้เส้นผมและรากผมขาดออกจากกันได้มากกว่าแบบอื่น

หัวเจาะชนิดทู่ (BLUNT PUNCHES)

หัวเจาะที่พัฒนามาจากแบบคม สร้างขึ้นเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นแก่รากผม แต่ด้วยความทู่ของหัวนี่เอง ที่ทำให้รอยแผลที่เกิดขึ้น มีขนาดใหญ่กว่าแบบคม จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

หัวเจาะไฮบริด (HYBRID)

เป็นหัวเจาะที่มีรูปทรงใกล้เคียงกับแบบแรกเช่นกัน แต่จะเป็นการนำเอาข้อดีของหัวเจาะทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้ามาพัฒนาต่อ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการเจาะรากผมที่ดีที่สุด โดยหัวเจาะไฮบริดที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติและขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก ก็ตกเป็นของ WAW FUE System ที่ออกแบบโดย Dr.Jean Devroye อย่างไม่ต้องสงสัย

เครื่องเจาะ WAW FUE SYSTEM WIRELESS HANDPIECE แตกต่างจากเครื่องเจาะรุ่นอื่นอย่างไร

เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece เป็นเครื่องเจาะรุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาต่อมาจาก WAW FUE System รุ่นเก่าที่ได้ชื่อว่าเป็นหัวเจาะที่ดีที่สุดในโลกมาแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้เอง จะมีการปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายได้ด้วยแอพพลิเคชั่น เพื่อให้สอดคล้องกับทุกสภาพเส้นผม ทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม และลดขนาดของรอยแผลลงได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่เบา ทำให้การควบคุมทิศทางและองศาการเจาะได้ดีและลื่นไหลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ HAIRSMITH CLINIC ลงทุนเพื่อคนไข้_3

ข้อดีของเครื่องเจาะ WAW FUE SYSTEM WIRELESS HANDPIECE

  1. ลดความเสียหายในการเจาะ เพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม
  2. รากผมที่ได้ มีความสมบูรณ์มากขึ้น
  3. รอยแผลจากการเจาะมีขนาดเล็กลง
  4. น้ำหนักเบา ทำให้ควบคุมทิศทางและองศาในการเจาะได้สะดวก
  5. ปรับฟังก์ชั่นการควบคุมที่หลากหลายได้ด้วยแอพพลิเคชั่นเฉพาะทาง
ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องเจาะกราฟท์ที่ HAIRSMITH CLINIC ลงทุนเพื่อคนไข้_4

สรุป

เครื่องเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece เป็นเครื่องเจาะกราฟท์ผมที่พัฒนาต่อมาจากเครื่องเจาะ WAW FUE System รุ่นที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก โดยเครื่องเจาะรุ่นล่าสุดนี้สามารถช่วยลดความเสียหายในการเจาะ เพิ่มอัตราการรอดชีวิตของรากผม ทำให้รอยแผลเจาะมีขนาดเล็กลง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้ควบคุมทิศทางในเจาะได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นได้ เพื่อความหลากหลายในการใช้งานที่มากที่สุดอีกด้วย และสาเหตุที่เราเลือกใช้หัวเจาะ WAW FUE System Wireless Handpiece นี้ ถึงแม้ว่าราคาจะแพงกว่าเครื่องเจาะทั่วไปหลายร้อยเท่า ก็เป็นเพราะว่า “อะไรที่ว่าดี Hairsmith Clinic ไม่เคยพลาด”

แชร์บทความนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลูกผม DHI
บทความ
Prima Tossaborvorn

ความเข้าใจผิดระหว่างวิธีปลูกผม DHI กับ FUE

หมอได้ยินคำถามจากคนไข้ต่างชาติว่าวิธีปลูกผมด้วยเทคนิค DHI ดีกว่า วิธีปลูกผม FUE ยังไง คำถามนี้แอบทำให้หมอรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เนื่องจากด้วยกลยุทธ์โฆษณาในปัจจุบัน บ่อยครั้งมันทำให้คนไข้เริ่มเข้าใจผิด หมออยากเขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีปลูกผม DHI และวิธีปลูกผม FUE ดังนี้ค่ะ

ช่องเสือร้องไห้ YOUTUBER ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ HAIRSMITH CLINIC_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ช่องเสือร้องไห้ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เลือกเข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic

เมื่อช่องเสือร้องไห้ มีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 3 ล้านคน เข้ามาปรึกษาสุขภาพเส้นผมที่ Hairsmith Clinic พบกับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้การปลูกผม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นผม

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร_1
บทความ
Prima Tossaborvorn

ปลูกผมแบบ NON-SHAVEN FUE กับ FUE ต่างกันอย่างไร

เข้าใจลึกซึ้งในการเปรียบเทียบระหว่างการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE และ FUE ทั่วไป ทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธี, รวมถึงการฟื้นตัวหลังการผ่าตัด หาคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกระหว่างวิธีการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE หรือ FUE ทั่วไป ทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปอย่างมีข้อมูลและมั่นใจ.

ทำไมถึงเลือกปลูกผมถาวรที่ HAIRSMITH CLINIC_1
ข่าวสาร
Prima Tossaborvorn

Buffet Channel ช่องยูทูปชื่อดังตัดสินใจปรึกษาปลูกผม

เติ้ลและชิน Buffet Channel เล่าถึงประสบการณ์ในการตัดสินใจปลูกผมที่ Hairsmith Clinic หลังจากได้เห็นรีวิวจากช่อง YouTube ของพี่ๆ เสือร้องไห้ หลังจากปรึกษากับแพทย์ที่คลินิก, รู้สึกประทับใจกับความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่ได้รับ ที่สำคัญ, การออกแบบแนวผมที่เหมาะสมกับรูปหน้า จึงตัดสินใจเลือกปลูกผมที่ Hairsmith Clinic รอติดตามผลลัพธ์กันได้เลย